Cách làm kem dâu tây thơm mát đơn giản tại nhà

03/09/2021 - 14:25

Kem dâu tây là món kem khoái khẩu của nhiều người. Cách làm kem dâu tây khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm những que kem dâu tây thơm mát, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm kem dâu tây

- Dâu tây: 500g

- Sữa tươi không đường: 2 bịch

- Sữa chua có đường: 2 hộp

- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh

- Mật ong: 5 muỗng cà phê 

- Đường: 50g 

{Nguyên liệu làm kem dâu tây}

 Nên chọn những quả dâu tây có mùi thơm đặc trưng, màu đỏ tươi, căng mọng nước, vẫn còn nguyên cuống và đài lá xanh tươi. (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách làm kem dâu tây

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi cho dâu tây vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi dâu tây đông lại.

Bước 2:Cho dâu tây đông lạnh, sữa tươi, sữa chua, nước cốt chanh và mật ong vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn kem, có thể dùng khuôn giống dạng kem que hay khuôn tròn đều được. Sau đó, cho hỗ hợp vào ngăn đá tủ lạnh.  

Bước 4:Khi kem đã cho vào tủ lạnh ướp đông, bạn phải chú ý trộn kem và chà láng một giờ một lần, thực hiện lặp lại thao tác này từ 3 đến 4 lần để kem mịn và trông ngon hơn. 

{Cách làm kem dâu tây}

Kem dâu tây ngọt ngào, dịu thơm, mát lạnh. (Ảnh: Dân Việt)

3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem dâu tây

Để có món kem dâu tây ngon và có màu đẹp tự nhiên, bạn nên chọn những quả dâu tây có mùi thơm đặc trưng, màu đỏ tươi, căng mọng nước, vẫn còn nguyên cuống và đài lá xanh tươi. Đây là dâu mới hái nên ngon hơn.

Kem dâu sữa chua với màu sắc bắt mắt kích thích người dùng. Kem dâu tây ngọt ngào, dịu thơm, mát lạnh. Bạn có thể ăn kem dâu tây cùng với bánh quế hoăc dừa khô để món kem ngon hơn.

Với cách làm kem dâu tây đơn giản trên, bạn có thể tạo ra những que/ly kem thơm ngon, mát lạnh cho cả nhà thưởng thức.

Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 2 tuần.

Chúc các bạn thành công !

Theo PHƯƠNG ANH (Vietnamnet)

 

Liên kết hữu ích