Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
500gr ức gà, sả, lá chanh tươi, hành tím, tỏi, ớt tươi, bột nghệ, ớt bột.
Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt.
Cách làm khô gà lá chanh
Ức gà: Rửa sạch với nước muối loãng, luộc cùng sả đập dập và một ít muối để khử mùi. Sau khi gà chín, vớt ra để nguội và xé sợi nhỏ. Sả, tỏi, hành tím, ớt tươi băm nhuyễn.
Lá chanh: Rửa sạch, một phần thái sợi mỏng, phần còn lại để nguyên lá.
Khô gà lá chanh là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. (Ảnh: T.H)
Cho gà vào tô lớn trộn với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa ớt bột, nửa thìa bột ngọt, 3 trái ớt tươi. Trộn đều tất cả để gà thấm gia vị trong 20 phút.
Làm nóng chảo, phi thơm hành tím, tỏi, sả băm rồi cho phần gà đã ướp vào, đảo đều ở lửa vừa. Tiếp theo, bạn cho thêm lá chanh còn nguyên và ớt băm, tiếp tục xào cho đến khi gà săn lại.
Bạn có thể sấy gà bằng chảo và bỏ nhiều ớt nếu thích ăn cay. (Ảnh: B.L)
Dùng lò nướng: Dàn đều gà lên khay nướng rồi sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 30-40 phút, cứ 10 phút đảo một lần để gà khô đều.
Dùng chảo: Để lửa nhỏ, đảo gà liên tục trên chảo cho đến khi gà khô hoàn toàn.
Sau khi gà khô, cho lá chanh thái sợi vào, đảo đều một lần nữa. Nêm nếm gia vị lại, để nguội và bảo quản trong hũ kín.
Theo BẢO LINH (VTC News)