Mỳ trộn lạnh Hàn Quốc, còn gọi là mỳ lạnh cay Hàn Quốc, là món ăn được yêu thích nhất là vào mùa nóng. Chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu để vào tủ là bạn có thể có ngay bát mỳ trộn lạnh thơm ngon để giải nhiệt rồi.
Nguyên liệu mỳ trộn lạnh Hàn Quốc
Mỳ kiều mạch (mỳ Naengmyeon khô)
Dưa chuột, cà rốt, bắp cải tím, rau xà lách xoăn
Kim chi
Trứng luộc
Tỏi băm, vừng rang
Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, sốt mù tạt, đường, giấm gạo hoặc giấm táo, nước tương, dầu mè.
Cách làm mỳ trộn lạnh Hàn Quốc khá đơn giản.
Cách làm mỳ trộn lạnh Hàn Quốc
Luộc mỳ: Bắc nồi lên bếp, cho mỳ vào luộc ngay từ khi nước còn lạnh, khi nước sôi thì dùng đũa đảo đều thêm 3 - 5 phút rồi vớt mỳ ra cho vào rổ, xả nhanh dưới vòi nước lạnh cho nguội. Sau khoảng 3 - 4 phút, bạn cho mỳ vào tô nước có vài cục đá và rửa lại một lần nữa, sau đó cuộn thành 2 vắt mỳ, mỗi vắt là một khẩu phần ăn. Đặt 2 vắt mỳ lên rổ cho ráo nước.
Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái nhỏ; bắp cải tím, rau xà lách xoăn rửa sạch và cũng thái nhỏ, giữ lạnh trong tủ lạnh hoặc nước đá (để ráo nước trước khi sử dụng). Kim chi thái nhỏ.
Nước sốt: Cho 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê sốt mù tạt, 2 thìa đường, 2 thìa giấm gạo hoặc giấm táo, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 tép tỏi bằm, 1 thìa cà phê vừng rang vào bát và khuấy đều, sau đó cũng để trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi chuẩn bị xong, lấy một bát lớn, đặt mỳ vào giữa bát và sắp xếp các loại rau lạnh lên trên, có thể thả một vài viên đá để món ăn luôn mát lạnh khi ăn. Rưới đều nước sốt và đặt nửa quả trứng luộc lên trên bát là hoàn thành (nước sốt có thể được phục vụ trên cùng hoặc riêng biệt). Khi ăn, bạn trộn thật đều mỳ, rau cho hòa quyện với nước sốt là có thể thưởng thức.
Theo HẠ VY (VTC News)