Cách làm sữa chua úp ngược dẻo, thơm

30/07/2021 - 12:05

Món sữa chua úp ngược đang là "hot trend", không khó để bạn làm món ăn vặt rất tốt cho sức khỏe này cho gia đình thưởng thức.

A A

Sữa chua dễ làm nhưng để làm ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm sữa chua úp ngược dẻo, thơm.

Nguyên liệu làm sữa chua úp ngược

1 hộp sữa đặc

1 lít sữa tươi không đường 

380ml nước sôi (đong bằng lon sữa đặc)

2 hộp sữa chua có đường (làm men).

Lưu ý: Tất cả nguyên liệu làm sữa chua đều để ở nhiệt độ phòng.

Sữa chua giải nhiệt, đẹp da, tăng cường hệ tiêu hóa. (Ảnh: Nguyễn Thị Thu Hồng)

Cách làm sữa chua úp ngược

Dùng nước sôi tráng hũ thủy tinh, tô to (hoặc nồi) đựng để tiệt trùng, giúp sữa chua thành phẩm không bị tách nước hoặc bị nhớt.

Đổ vào tô to (hoặc nồi) 1 lít sữa tươi không đường, 1 hộp sữa đặc, 1 lon nước nóng rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp lên bếp, đun đến khi sủi lăn tăn bọt khí quanh mép nồi, tắt bếp, để nguội tầm 40 độ C (nếu quá nóng sẽ làm chết men). Sau đó đổ 2 hộp sữa chua vào, khuấy đều. 

Chắt hỗn hợp sữa chua vào các hũ thủy tinh rồi đem ủ. 

Nếu không có máy ủ sữa chua, ta có thể thay thế bằng nồi cơm điện hoặc thùng xốp, chuẩn bị nước ấm để ủ. Chắt nước ấm vào dụng cụ ủ sao cho lượng nước không vượt qua chiều cao của hũ sữa chua. Xếp sữa chua vào, đậy kín nồi cơm điện hoặc thùng xốp để nhiệt không thoát ra ngoài.

Sau khi ủ 8 - 10 tiếng, ta được sữa chua thành phẩm. Hũ sữa chua thơm, dẻo, có thể úp ngược mà không bị chảy.

Theo VÂN ANH (VTC News)