Cách làm trứng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc

17/08/2021 - 09:44

Những quả trứng luộc lòng đào ngâm với nước tương (xì sầu) và các loại gia vị ngon không thể tả, bạn đã biết cách làm chưa?

A A

Dưới đây là gợi ý cách làm trứng ngâm nước tương chuẩn vị Hàn Quốc - món ăn ngon và bổ dưỡng. 

Nguyên liệu trứng ngâm nước tương

6 quả trứng gà

Ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh

Gia vị: Giấm, muối, đường, nước tương, tỏi, hành lá, mè rang.

Trứng ngâm nước tương thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: Dished)

Cách làm trứng ngâm nước tương

Luộc trứng, cho vào nồi 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê muối, luộc trong 6 phút để chín lòng đào rồi vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút, sau đó bóc trứng.

Nấu nước ngâm: Cho vào nồi 250ml nước lọc, 250ml nước tương, 120gr đường trắng, nấu sôi rồi để nguội.

Ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh mỗi loại 1 quả thái lát, tỏi băm nguyễn, hành lá thái nhỏ. Cho các loại gia vị này cùng 1 muỗng canh mè rang vào hỗn hợp nước ngâm đã để nguội.

Xếp trứng vào hũ thủy tinh, đổ nước ngâm ngập trứng và để 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là hoàn tất  món trứng ngâm tương ngon tuyệt, chuẩn vị Hàn Quốc.

Theo VÂN ANH (VTC News)