Cách muối dưa cải ngon, giòn, không váng

11/08/2021 - 13:05

Muối dưa không khó, nhưng để có món dưa cải muối ngon, giòn, thơm và không nổi váng thì mọi khâu đều phải chuẩn.

Hãy áp dụng mẹo muối dưa cải ngon, giòn đơn giản dưới đây.  

Nguyên liệu

Cải bẹ xanh to 1 kg, hành lá 20 gr

1200 ml nước lọc

Hành tím 3 củ, ớt 3 quả

Muối hột hoặc muối bọt 50 gr

Đường vàng 10 gr

Mẹo muối dưa cải ngon, giòn, không váng rất dễ áp dụng. (Ảnh: Cook Béo)

Mẹo muối dưa cải ngon

Cắt bớt lá cải sâu, già và phần lõi non của cải (phần lõi non sẽ khiến dưa muối bị đắng). Phơi lá cải ra nắng hoặc gió nửa ngày đến khi lá hơi héo. Rửa và ngâm lá cải với nước muối nhạt. Để ráo nước và cắt lá dưa dài khoảng 4 cm.

Hành lá rửa sạch, thái dài 4 cm. Hành tím rửa sạch, đập dập nhưng không đập nát. Ớt rửa sạch, cắt cuống, để nguyên quả.

Tráng hũ thủy tinh dùng muối dưa với nước nóng và phơi ra nắng để khô nước và diệt khuẩn.

Xếp phần cọng lá dưa xuống đáy; lá dưa, hành tím, hành lá và ớt để lên trên.

Đun nước sôi, để nguội khoảng 40 độ C rồi cho vào 50 gr muối, 10 gr đường vàng, khuấy tan. Đường vàng sẽ giúp dưa có màu sắc đẹp hơn.

Đổ phần nước vừa pha vào hũ.  Chèn vỉ đậy nắp để 2 - 3 ngày là có thể sử dụng

Dưa cải muối ăn kèm thịt luộc, bánh chưng, hoặc dùng làm kho cá đều rất ngon.

Theo NGỌC PHẠM (VTC News)