Cảnh sát bắn hạ kẻ cầm vũ khí, giấu chất nổ trong túi đe dọa CĐV EURO 2024

17/06/2024 - 09:30

Cảnh sát Hamburg (Đức) bắn hạ người đàn ông sử dụng rìu và thiết bị gây cháy nổ tại tuyến phố dẫn tới sân vận động Volksparkstadion.

Chiều ngày 16/6 (theo giờ Việt Nam), hàng ngàn cổ động viên Hà Lan đổ xô ra đường phố Hamburg, tiến tới sân vận động để cổ vũ đội tuyển thi đấu. Đường Reeperbahn là 1 trong những tuyến phố chính dẫn tới sân Volksparkstadion - nơi sẽ diễn ra trận đấu giữa Ba Lan và Hà Lan. 

Tại đây, một người đàn ông cầm theo chiếc rìu trên tay, đeo một túi phía sau lưng, đe dọa các cổ động viên của đội tuyển Hà Lan. Phát hiện ra tình hình, lực lượng cảnh sát lập tức có mặt để trấn áp kẻ bị tình nghi khủng bố.

Nghi phạm sử dụng chiếc rìu để đe dọa cảnh sát và đoàn diễu hành.

Cảnh sát sử dụng bình xịt hơi cay, nhưng người đàn ông cầm rìu không chịu khuất phục. Sau loạt đạn cảnh cáo, cuối cùng, cảnh sát đã phải nổ súng bắn nghi phạm 4 lần. Người đàn ông này sau cùng cũng gục xuống sau khi bị thương ở chân. Sau khi lục soát ba lô của người này, cánh sát cũng phát hiện thêm một thiết bị dễ gây cháy nổ.

Cảnh sát Hamburg thông báo trên mạng xã hội X như sau: "Một người đàn ông đã đe dọa lực lượng sĩ quan bằng rìu và một thiết bị gây cháy nổ. Cảnh sát sau đó buộc phải sử dụng đến hỏa lực. Được biết, người đàn ông này đi một mình".

Sân vận động Volksparkstadion cách địa điểm xảy ra sự cố 5 dặm. Hiện một chiến dịch tổng lực rà soát đang được hàng trăm cảnh sát Hamburg thực hiện, nhằm ngăn chặn những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Tuyến phố Reeperbahn cũng đã bị phong tỏa. Không người dân nào được phép di chuyển trên con phố trung tâm của thành phố Hamburg cho tới khi cảnh sát hoàn thành chiến dịch rà soát kể trên.

Con phố Reeperbahn bị phong tỏa sau sự cố.

Để đảm bảo an ninh cho EURO 2024, chủ nhà Đức điều động hơn 2 vạn cảnh sát làm việc mỗi ngày. 200 sĩ quan túc trực gần hiện trường, cùng các cảnh sát liên bang. CĐV Hà Lan đã được hướng dẫn chuyển sang cung đường khác để diễu hành. Theo báo cáo, đã không có người dân nào bị thương.

Hiện nghi phạm đang được băng bó và chăm sóc bởi các bác sĩ. Cảnh sát Hamburg vẫn chưa công bố động cơ gây án của người đàn ông này.

Theo THÀNH LỘC (VTC News)