Câu lạc bộ bóng chuyền hơi nữ Công an An Giang

19/02/2021 - 06:57

 - Năng động, vui vẻ, khỏe khoắn, luôn giòn giã tiếng cười và không thiếu những pha tranh tài gay cấn, đầy kịch tính. Đó là cảm nhận mỗi khi có dịp chứng kiến các hội viên Hội Phụ nữ Công an tỉnh An Giang thể hiện tài lẻ của mình tại sân chơi bóng chuyền hơi nữ.

A A

Là những nữ chiến sĩ Công an nhân dân, mang nhiều trọng trách với ngành, với nghề, quỹ thời gian có phần hạn hẹp. Thế nhưng, trên tất cả, bằng niềm đam mê và sự quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi từ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, từ cuối năm 2018, Câu lạc bộ (CLB) bóng chuyền hơi nữ Công an tỉnh chính thức được thành lập, với thành viên ban đầu chỉ vỏn vẹn 1 đội bóng (5 người). Đến nay, sau gần 2 năm, con số đó đã tăng lên 15 thành viên. Sự ra đời của sân chơi đã kịp thời đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục - thể thao của cán bộ, hội viên nữ trong lực lượng, đồng thời tạo nguồn vận động viên mạnh về thể lực, chắc về kỹ năng tham gia thi đấu trong giai đoạn hiện nay.

Chị Bùi Việt Bích (cán bộ Trại Tạm giam Công an tỉnh, một trong những vận động viên có thâm niên lâu nhất của CLB) chia sẻ: “Sau khi sắp xếp công việc gia đình, chúng tôi tận dụng khoảng thời gian đưa con đi học vào buổi tối, đến sân để tập luyện từ 1-2 giờ, tùy theo lịch học của con. Sau khi tập luyện xong thì đón con về, phân bổ thời gian hợp lý, con học tốt, mẹ có sức khỏe, nên chị em nhiệt tình tham gia”. Bên cạnh đó, tận dụng những tiện ích của mạng xã hội, các chị còn thành lập hẳn một nhóm riêng để thuận tiện trao đổi thông tin cho nhau trong quá trình tập luyện, như: sự chủ động, thống nhất lịch tập, thời gian, sân bãi, nhân sự… 

Rất nhiều chị sau một thời gian tham gia CLB đã có những thay đổi tích cực từ ngoại hình đến sức khỏe. Có chị ban đầu cơ thể có một số triệu chứng của bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm… nhưng nhờ sự tư vấn và huấn luyện bài bản của huấn luyện viên, nhiều chị không chỉ hết hẳn bệnh mà ngày càng khỏe mạnh, trẻ đẹp hơn. Có xem những giờ tập luyện, những phút giây thi đấu đầy nhiệt huyết của các chị mới cảm nhận hết được niềm đam mê và tinh thần thể thao của các chị như thế nào.

Đại úy Trần Thị Ngọc Ánh (cán bộ Phòng công tác Đảng và công tác chính trị) bộc bạch: “Ban đầu tôi cũng thấy ngại, không muốn tham gia, được các chị em khích lệ, tôi thấy thú vị nên quyết định theo đến giờ. Tuy nhiên, điều làm tôi bất ngờ nhất sau hơn 3 tháng tập luyện, tôi đã giảm gần 5kg mà không cần phải thực hiện phương pháp ăn uống giảm cân nào. Khi cơ thể ngày càng gọn gàng hơn, tôi cảm thấy trong người khỏe hơn, mọi sinh hoạt, giải quyết công việc nhanh nhẹn hơn”.

Anh Nguyễn Thanh Nhật (giáo viên bộ môn thể dục, Trường THCS Phan Thành Long, Chợ Mới, người luôn theo sát CLB kể từ những ngày đầu thành lập) cho biết thêm: “Mặc dù ban đầu trình độ chơi bóng của các chị không cao, nhưng sự nhiệt tình của các chị trong tập luyện, tôi dần phát hiện được thế mạnh, sở trường của từng người để khai thác và phát triển theo hướng đồng đều nhất. Chính tinh thần đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất để mang lại thành công cho mỗi trận đấu. Cho dù đang ở thế trận thua kém đối phương, nhưng các chị vẫn bình tĩnh, tập trung, nâng niu từng đường bóng để chuyển bại thành thắng và đạt được những thành công nhất định”.

Có thể thấy, sân chơi bóng chuyền hơi nữ đã và đang có những tác động tích cực trong việc lan tỏa tình yêu thể thao đến cán bộ, hội viên trong toàn lực lượng, không chỉ với bộ môn này mà còn với bất cứ bộ môn nào phù hợp với năng khiếu và sở thích của mỗi người, như: chạy bộ, Yoga, Tennis… Từ đó, góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ, phục vụ tốt công tác chuyên môn, cũng như tạo môi trường lành mạnh để giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị, cơ quan trong và ngoài lực lượng.

Bài, ảnh: HÒA TRANG