Cô gái tạo ra một đôi giày mới bằng cách quét sơn lên giày cũ

13/09/2020 - 19:43

Carolyn thường dùng sơn Frenchie để làm các thứ đồ thủ công trong thời điểm phải ở nhà vì giãn cách xã hội, nhưng đây là lần đầu tiên cô dùng nó cho trang phục của mình.

A A

Hình ảnh trước và sau khi sơn lại giày và túi. (Nguồn: Metro)

Theo Metro, Carolyn Maclellan, sống tại Ayrshire, Scotland, luôn khó khăn khi tìm mua giày bởi số đo bàn chân quá nhỏ của mình.

Mới đây, khi cần một đôi giày đỏ để đi dự một đám cưới, cô gái này đã lựa chọn việc sơn lại giày cũ thay mua một đôi mới.

Cô đã dùng sơn Frenchie để sơn lại đôi giày, đồng thời sơn luôn chiếc clutch, với kết quả thu được hết sức hoàn hảo mà lại không quá tốn kém.

Trước đó, cô gái này đã đăng bài trên Facebook: "Cần một đôi giày đỏ và một chiếc túi càng sớm càng tốt. Tôi không thể tìm được một đôi vừa với bàn chân bé xíu của mình... vậy nên tôi đã dùng đến sơn đỏ của Frenchie."

Những người khác bày tỏ sự yêu thích đối với ý tưởng này của Carolyn. Một số người cho biết họ thường làm vậy vào những năm 1980.

Carolyn thường dùng sơn Frenchie để làm các thứ đồ thủ công trong thời điểm phải ở nhà vì giãn cách xã hội, nhưng đây là lần đầu tiên cô dùng nó cho trang phục của mình.

Người bạn trai của cô đã đùa giỡn về việc dùng sơn để sơn lại giày, bởi trước đó cô đã sơn lại hết nội thất phòng ngủ dự phòng, ghế đu, tủ bát đĩa, bàn và đồ nội thất sân vườn.

Hộp sơn Frenchie này được cô mua với giá 14,95 bảng Anh từ vài tuần trước bởi cô rất thích màu này, nhưng lại chưa có dịp để sử dụng.

Đây là loại sơn thuộc dòng Alfresco, không thấm nước, và Carolyn hy vọng nhờ đó sẽ không có lớp sơn nào bị mồ hôi làm bong ra.

Cô bắt đầu bằng cách lau sạch chiếc clutch bằng xà phòng pha đường và khăn ẩm, sau đó lau giầy. Sử dụng một cây cọ vẽ nhỏ, cô quét 3 lớp sơn lên giày, 4 lớp sơn lên túi, phơi khô trong vòng 2 giờ giữa mỗi lần quét.

Sau khi hoàn thành, Carolyn rất hài lòng với thành quả mới của mình, và cho biết cô sẽ cân nhắc để làm vậy với những đồ phụ kiện khác trong tương lai./.

Theo Vietnam+