Cúp vàng giải vô địch đua xe đạpTour de France bị đánh cắp tại Birmingham

10/10/2018 - 19:03

Chiếc cúp vàng vô địch giải đua xe đạp lớn nhất trong năm Tour de France mà tay đua Geraint Thomas giành được hồi tháng 7 năm nay đã bị mất trộm sau khi được đưa đi triển lãm trước người hâm mộ nước Anh.

A A

Chiếc cúp thuộc sở hữu của tay đua Geraint Thomas.

Chiếc cúp thuộc sở hữu của tay đua Geraint Thomas đội Team Sky nhưng được hãng sản xuất xe đạp Pinarello mượn trong buổi trình diễn để quảng bá cho xe đạp của hãng này dọc nước Pháp. Không chỉ có chiếc cúp danh giá Tour de France mà Pinarello cũng mượn nhiều giải thưởng khác của đội đua xe số 1 thế giới này. Tuy nhiên, chiếc cúp Tour de France theo đoàn trưng bày tới Trung tâm triểm lãm quốc gia Anh tại Birmingham thì biến mất.

Chia sẻ sau sự việc, Geraint Thomas cho biết: “Việc không may mắn thật khó tin đã xảy đến. Chiếc cúp chỉ có giá trị nhỏ về vật chất nhưng là một phần thưởng rất to lớn dành cho tôi và đội tuyển”.

Trong khi đó, đại diện của công ty Pinarello cho hay công ty này nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi tới Geraint. Hiện tại, cảnh sát đã vào cuộc điều tra vụ việc này.

Trong vòng 7 năm vừa qua, Geraint Thomas là tay đua thống trị Tour de France. Anh vinh dự khi 6 lần vô địch giải đua này. Trong khi đó, người đồng đội của anh tại Team Sky là Chris Froome thì thống trị các giải Grand Tour còn lại là Vuelta a Espana năm ngoái và Giro d'Italia năm nay.

Theo MINH ĐĂNG (Báo Tin tức)