Đặng Văn Lâm được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam

18/08/2021 - 19:41

Ngày 18-8, nhằm bảo đảm lực lượng tốt nhất hướng tới lượt trận đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã quyết định triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm vào ĐT Việt Nam.

A A

Tại đợt tập trung lần này, Đặng Văn Lâm chưa thể hội quân tập luyện cùng đội tuyển do đang khoác áo CLB Cezero Osaka thi đấu tại giải Vô địch quốc gia Nhật Bản (J-League 1). Thủ thành này chỉ có thể được CLB trả về phục vụ đội tuyển tại giai đoạn FIFA days (Lịch thi đấu quốc tế chính thức của FIFA).

Thủ thành Đặng Văn Lâm. (Ảnh: VFF)

Trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo cũng đã giao nhiệm vụ cho HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe và quá trình tập luyện, thi đấu của Đặng Văn Lâm. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng vị trí trấn giữ khung thành của ĐT Việt Nam, vì vậy ông đã quyết định trao cơ hội cho Đặng Văn Lâm tham gia đội tuyển để hướng tới hai trận đấu đầu tiên tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, gặp ĐT Saudi Arabia trên sân khách vào ngày 2-9 và gặp ĐT Australia trên sân nhà vào ngày 7-9 tới.

Sự góp mặt của Đặng Văn Lâm được đáng giá sẽ tạo ra sự cạnh tranh tích cực cho vị trí “gác đền”, nơi đang có hiện diện của Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng.

Theo kế hoạch, Đặng Văn Lâm sẽ đáp chuyến bay thẳng từ Nhật Bản sang Saudi Arabia để hội quân cùng các đồng đội vào ngày 29-8. Như vậy, thủ thành này sẽ có quỹ thời gian ba ngày để bắt nhịp trở lại và thể hiện phong độ của bản thân, trước khi HLV trưởng ra quyết định chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ cho trận đấu gặp đội tuyển của nước chủ nhà.

Theo Báo Nhân Dân

 

 

bong-da
mon-khac