Danh sách 32 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu đội tuyển Trung Quốc và Oman

16/09/2021 - 14:02

HLV Park Hang-seo đã triệu tập 32 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc và Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 tới.

A A

Tuyển Việt Nam quyết tâm trước trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc. Ảnh: VFF

Đáng chú ý, ở lần tập trung này, HLV Park Hang-seo đã có những điều chỉnh danh sách khi triệu tập thủ môn kỳ cựu Trần Nguyên Mạnh của CLB Viettel sau khi nghe tin Đặng Văn Lâm gặp chấn thương ở CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản). Trong danh sách có sự trở lại của tiền đạo Công Phượng, Trọng Đại và tân binh Xuân Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng loại 4 cầu thủ  U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình. Những cầu thủ này sẽ tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam.

Chiều 16-9, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện trở lại tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu với tuyển Trung Quốc (7-10) và Oman (12-10). Trước mắt, các cầu thủ này sẽ tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho cả vòng loại World Cup 2022 và vòng loại U23 châu Á 2022.

Danh sách 32 cầu thủ được triệu tập lần này. Ảnh: VFF

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có hơn 3 tuần để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc. Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam sẽ diễn ra ngày 7-10 tại SVĐ Shajah (UAE). Đây là trận đấu sân nhà của đội tuyển Trung Quốc, tuy nhiên do đội này không thể tổ chức trên sân nhà vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đã lựa chọn sân trung lập để tổ chức.

Trận đấu giữa tuyển Oman và tuyển Việt Nam ngày 12-10 sẽ diễn ra trên SVĐ Sultan Qaboos, Muscat (Oman).

Đây là 2 đối thủ mà thầy trò HLV Park Hang-seo xác định sẽ có điểm ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây cũng được xem là bước chạy đà đầy chất lượng để tuyển Việt Nam hướng tới việc bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2021. Giải đấu sẽ vẫn được diễn ra vào tháng 12-2021.

Theo L.SƠN (Báo Tin Tức)