Đổi món với thịt ba rọi chiên mắm giòn rụm thơm ngon

05/06/2021 - 14:09

Thịt ba rọi chiên mắm vừa mềm, vừa thơm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.

A A

Món thịt ba rọi chiên mắm là món ăn quen thuộc, thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba rọi chiên nước mắm giòn tan này đảm bảo sẽ rất ngon miệng. 

Với công thức sau đây, bạn không cần ướp thịt, không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu nhưng phần da của miếng thịt vẫn giòn tan. Miếng thịt thơm ngon đậm đà bên trong mềm, bên ngoài giòn hòa quyện cùng vị thơm nồng của nước mắm nhĩ xen lẫn vị ngọt của mật ong dậy mùi thơm của hành tỏi...

Nguyên liệu làm món thịt ba rọi chiên mắm: 

- 500gr ba rọi cắt thành 2, 3 khoanh mỏng theo sớ thịt 

-  Hành tím, tỏi, ớt băm 

- Bột bắp (hoặc bột năng) 

- Nước mắm, tương ớt, mật ong, đầu hành lá. 

Cách làm món thịt ba rọi chiên mắm:

 - Bắc nồi nước sôi cho vài củ hành tím và 1 xíu muối. Thả thịt vào luộc sơ. 

- Nước sôi lại đảo thịt vài vòng rồi tắt bếp lấy thịt ra cho vô thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Rắc xíu bột bao phủ toàn bộ miếng thịt.

-  Dùng nĩa xăm da nhằm khi chiên da nổ giòn và dễ thấm.

- Rắc xíu bột bao phủ toàn bộ miếng thịt.

- Bắc 1 chảo dầu lên bếp cho sôi (không cần dùng quá nhiều dầu. Cho tí muối hoặc tí bột khô vào chảo dầu nhằm khi chiên thịt không bị văng.

-  Dầu nóng già bỏ thịt vào chiên. Cho phần da xuống trước. Khi mặt da nổ giòn đều thì chiên vàng luôn 2 mặt thịt.

- Thịt vàng giòn thì vớt ra để ráo bớt dầu. Chắt bớt dầu trong chảo ra và giữ lại 1 ít để phi thơm hành, tỏi, ớt băm và đầu hành lá.

-  Hành tỏi dậy mùi thơm thì cho 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước + ½ muỗng mật ong + xíu đường và 1 muỗng tương ớt nêm nếm tí cho vừa miệng rồi bỏ thịt vào luôn. Bớt lửa để nước sốt thấm vào miếng ba rọi. Canh trở mặt để thấm đều 2 mặt thịt mà không bị cháy xém.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba rọi chiên mắm. 

Theo THU HÀ (Dân Việt)