Đối tượng đột nhập khu vực dinh Thủ tướng Canada bị cáo buộc 22 tội danh

04/07/2020 - 10:13

Corey Hurren, 46 tuổi, sinh sống tại tỉnh bang Manitoba, phải đối mặt với 22 tội danh (trong đó tội sở hữu vũ khí bị hạn chế, sở hữu vũ khí vì mục đích nguy hiểm...) sau khi đối tượng có trang bị vũ khí này ngày 2-7 bị bắt giữ tại khuôn viên của Rideau Hall, nơi ở chính thức của Toàn quyền Julie Payette. Thủ tướng Justin Trudeau sống ở khu ngay cạnh là Rideau Cottage.

A A

Cảnh sát Canada phong tỏa hiện trường vụ lao xe của một quân nhân vào khu dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền ở Ottawa ngày 2-7-2020. Ảnh: AFP-TTXVN

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết, Hurren, mang theo một số vũ khí, đã lái một chiếc xe bán tải qua cổng Rideau Hall vào lúc khoảng 6h30 sáng ngày 2-7 (giờ địa phương). Sau đó, Hurren, với một khẩu súng trường mang theo mình, đã bị cảnh sát tuần tra trong khu vực tòa nhà nhanh chóng ngăn lại và tiến hành bắt giữ ở thời điểm trước 8h30 sáng ngày 2-7. 

Phó Ủy viên của RCMP, Mike Duheme cho biết, Hurren đã “rất hợp tác”. RCMP cho biết cả Thủ tướng Trudeau và Toàn quyền Payette đều không có mặt trong khuôn viên Rideau Hall ở thời điểm xảy ra vụ việc. Ngay trong sáng 2-7, Toàn quyền Julie Payette đã đăng trên Twitter: “Chúng tôi cảm ơn lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng xử lý vụ việc sáng nay ở  Rideau Hall. Toàn bộ các nhân viên của chúng tôi đều an toàn”. 

Bill Gade, một người bạn của Hurren cho biết, Hurren được nhiều người biết đến ở thị trấn Swan River, Manitoba. Hurren làm việc tại một cửa hàng bán lẻ ở địa phương và mới đây đã bắt đầu mở riêng việc kinh doanh xúc xích. Hurren là tình nguyện viên tại tổ chức từ thiện Lion’s Club, hỗ trợ cuộc thi câu cá dưới băng hàng năm và cũng tham gia lực lượng quân dự bị. Cũng theo ông Gade, Hurren chưa bao giờ thể hiện quan điểm chống chính phủ. Việc kinh doanh doanh của Huren có thể đang gặp khó khăn.

Theo Báo Tin Tức