Đội tuyển Bóng bàn trẻ Việt Nam giành suất dự giải Châu Á

14/05/2024 - 19:47

Với thành tích xuất sắc tại giải Đông Nam Á, các tay vợt bóng bàn trẻ Việt Nam đã giành quyền tham dự giải vô địch trẻ Châu Á 2024

Khởi tranh từ ngày 12-16/5, giải vô địch Bóng bàn trẻ Đông Nam Á 2024 diễn ra tại Malaysia quy tụ các tay vợt trẻ tiềm năng của 11 quốc gia trong khu vực. Đội tuyển Bóng bàn trẻ Việt Nam tham dự giải đấu với quân số 16 thành viên tranh tài ở các nội dung dành cho nhóm tuổi 14-15 và 18-19 đối với nam, nữ.

Bóng bàn trẻ Việt Nam đã thi đấu xong nội dung đồng đội nam, nữ tại giải trẻ vô địch Đông Nam Á 2024 và có kết quả huy chương đáng kể. Ảnh: VTTF

Trong đó, gương mặt được chú ý nhất là Nguyễn Hoàng Lâm (Quân đội) - từng giành tấm HCV đơn nam trẻ nhóm tuổi 16-17 tại giải vô địch trẻ Đông Nam Á năm ngoái. Ngoài Hoàng Lâm, một số gương mặt khác được chờ đợi có kết quả tốt ở giải năm nay như: Mạnh Lương, Nhật Nam, Tuấn Anh, Đức VIệt, Như Quỳnh, Kim Ngân, Bảo Hân, Vân Chi và Duy Phong, Mạnh Cường, Quang Minh, Ngọc Anh, Diệu Linh, Bảo Linh, Thủy Tiên.

Sau ngày thi đấu 13/5, các tay vợt trẻ của Việt Nam đều giành được giải ở các nội dung, hạng mục thi đấu khác nhau. Trong đó, VĐV Mạnh Cường, Duy Phong, Quang Minh, Hoàng Lâm giành HCB ở nội dung U19 đồng đội nam; Bốn tay vợt nữ Ngọc Anh, Diệu Linh, Bảo Linh, Thủy Tiên giành HCĐ ở nội dung U19 đồng đội nữ.

Ở lứa tuổi U15, các tay vợt Kim Ngân, Vân Chi, Bảo Hân, Như Quỳnh giành HCĐ ở nội dung đồng đội nữ. Trong khi đó, Mạnh Lương, Nhật Nam, Tuấn Anh, Đức Việt giành HCĐ ở nội dung đồng đội nam.

Với tấm HCB ở nội dung đồng đội U19, các tay vợt trẻ Việt Nam đã được Liên đoàn Bóng bàn châu Á trao suất tham dự giải vô địch trẻ châu Á 2024 được tổ chức tại Trung Quốc từ ngày 30/6 tới 6/7. Đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Bóng bàn trẻ Việt Nam.

Trong ngày thi đấu 14/5, các VĐV sẽ bước vào tranh tài ở nội dung cá nhân (đơn nam, đơn nữ).

Theo BẠCH DƯƠNG (Báo Tổ Quốc)