Nếu gia đình bạn đã quá quen thuộc với các món bún, phở, xôi, mì…vào bữa sáng thì món nui sườn sụn đuôi heo là một gợi ý thích hợp để đổi vị cho cả gia đình. Đây là một món nước dễ nấu vì ít nguyên liệu, thời gian nấu cũng nhanh nhưng vẫn thơm ngon đậm vị.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món nui sườn sụn đuôi heo theo công thức sau:
Nguyên liệu làm nui sườn sụn đuôi heo:
- 300gram sườn sụn
- 300gram đuôi heo
- 1 túi nui chữ C
- Cà rốt, củ cải, hành lá, rau mùi, chanh, ớt, hành khô
- Nước mắm, bột canh, bột nêm, tiêu
Nguyên liệu của món nui sườn sụn đuôi heo khá đơn giản
Sơ chế cho món nui sườn sụn đuôi heo:
- Rửa sạch rồi nấu sôi chần qua sườn sụn và đuôi heo.
- Cà rốt, củ cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm món nui sườn sụn đuôi heo:
- Cho sườn sụn, đuôi heo đã chần qua vào nồi áp suất hầm trong tầm 30 phút.
- Khi sườn sụn, đuôi heo đã chín nhừ thì chuyển qua một nồi khác, cho cà rốt, củ cải vào nấu.
Cần có bí quyết để nước dùng trong vắt, ngọt thanh
- Bí quyết để nước dùng thơm ngọt chuẩn như nhà hàng:
+ Đập sơ và nướng 1 củ hành khô
+ Trộn hỗn hợp gồm: đầu hành lá đập dập bằm nhuyễn, nước mắm, tiêu, bột nêm, bột canh.
+ Cho hành khô đã nướng và hỗn hợp trên vào nồi nước dùng đang sôi.
- Luộc nui bằng một nồi khác.
- Khi nui gần chín thì trút nui sang nồi nước dùng nấu thêm đến khi nui chín.
- Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Múc nui, sườn sụn, đuôi heo, cà rốt, củ cải ra tô, cho thêm hành lá, rau mùi, tiêu rồi chan nước dùng và thưởng thức.
Thành phẩm là tô nui với nước dùng ngọt trong, từng miếng nui mềm thơm, cùng hành lá, rau mùi, tiêu kích thích vị giác thật sự. Nước mắm ớt nguyên chất chấm sườn sụn và đuôi heo cho món nui thêm tròn vị.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt