EURO 2020 có nhiều pha ‘đốt đền’ nhất lịch sử

20/06/2021 - 14:08

Giải đấu còn chưa đi hết vòng bảng nhưng đã chứng kiến có nhiều bàn phản lưới nhà nhất trong lịch sử các kỳ EURO.

A A

Những Romelu Lukaku, Lewandowski hay Ronaldo,… đã được nhắc đến như những ứng viên tiềm năng cho danh hiệu Chiếc giày vàng EURO 2020, trước khi giải đấu diễn ra.

Ruben Dias đốt lưới nhà, 'mở đường' cho Đức thắng ngược 4-2

Tuy nhiên, đến lúc này có thể nói, tất cả phải nhường chỗ cho ứng cử viên không ngờ - phản lưới nhà.

Ruben Dias và Raphael Guerreiro đều đốt lưới nhà trong hiệp 1 ở trận đấu với Đức, khiến Bồ Đào Nha từ chỗ dẫn bàn thành tạo điều kiện cho đối thủ vượt lên và kết quả là thua kỷ lục 2-4.

Điều đó cũng có nghĩa, EURO 2020 dù mới đi hết lượt trận thứ 2 vòng bảng nhưng đã chứng kiến có nhiều bàn phản lưới nhà nhất trong lịch sử các kỳ EURO – 5 bàn, so với kỷ lục trước đó chỉ có 3.

Người Đức 'mở hàng' đá phản, dâng Pháp chiến thắng nhưng cũng được hưởng lợi lớn ở trận gặp Bồ

Tuyển Đức được hưởng lợi từ 2 pha ‘đốt đền’ của các cầu thủ Bồ Đào Nha. Nhưng trước đó, chính đội quân của HLV Joachim Low là những người đầu tiên ‘phạm’ điều tai hại này, với pha phản lưới của Hummels dâng chiến thắng cho Pháp ở trận ra quân.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha là đội đầu tiên có đến 2 pha đá phản trong 1 trận ở các giải đấu lớn (tính cả World Cup và EURO).

Ngoài 3 tình huống phản lưới đều liên quan đến trận có tuyển Đức, thì 2 pha ‘đốt đền’ còn lại thuộc về Demiral ở trận Thổ Nhĩ Kỳ thua Italy 0-3 và Szezcsny của Ba Lan trong thất bại 1-2 trước Slovakia.

Theo L.H (Vietnamnet)