FIFA vẫn cho phép Ecuador đá trận khai mạc World Cup 2022

18/09/2022 - 08:34

Đội tuyển Ecuador bị tố cáo gian lận cầu thủ, đối diện nguy cơ không được dự World Cup 2022 khởi tranh tháng 11 tới.

A A

ĐT Ecuador bị tố sử dụng cầu thủ Buron Castillo không hợp lệ

Sự việc bắt nguồn từ lá đơn của Liên đoàn bóng đá Chile tố cáo đội tuyển Ecuador sử dụng cầu thủ Buron Castillo không hợp lệ ở các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Phía Chile khẳng định Castillo là người Colombia và khoác áo trái phép đội tuyển Ecuador. Nếu điều này được chứng thực, Ecuador sẽ mất suất dự World Cup 2022 vào tay Chile. Tuy nhiên trong thông báo ngày 16-9, FIFA đã bác bỏ cáo buộc từ phía Chile và giữ nguyên quyền dự World Cup 2022 cho Ecuador.

FIFA cũng khẳng định trên cơ sở các tài liệu có được, Castillo được coi là có quốc tịch Ecuador vĩnh viễn theo quy chế pháp lý của bóng đá. Liên đoàn bóng đá Chile cho biết sẽ kháng cáo lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS), song giới chuyên môn nhận định, cơ hội lật lại vụ việc là rất thấp bởi trong lịch sử CAS thường nghiêng theo phán quyết của FIFA ở các vụ việc tương tự.

Trước đó, FIFA đã đẩy trận Qatar - Ecuador lên ngày 20-11-2022 để đảm bảo trận khai mạc là cuộc so tài đầu tiên của World Cup 2022.

Theo An Ninh Thủ Đô

 

mon-khac
ben-le

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới