Giải quần vợt VĐQG 2021 diễn ra theo hình thức khép kín

08/12/2021 - 15:29

Giải quần vợt vô địch Quốc gia– Cúp Hanaka 2021 diễn ra tại Từ Sơn, Bắc Ninh từ ngày 13-12-2021.

A A

Sau hơn nửa năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, từ ngày 13-12 đến 19-12-2021, quần vợt Việt Nam sẽ trở lại với Giải Quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hanaka 2021 tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đây cũng sẽ là nơi tranh tài của môn Quần vợt tại SEA Games 31 vào tháng 5-2022.

Được sự cho phép của Tổng cục TDTT và UBND tỉnh Bắc Ninh, Giải quần vợt VĐQG 2021 do Liên đoàn quần vợt Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Tập đoàn HANAKA tổ chức theo hình thức khép kín, diễn ra từ ngày tại Cụm sân quần vượt Hanaka Paris Ocean Park, đường Nguyễn Văn Cừ, Đồng Nguyên, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên trong hơn nửa năm qua, các vận động viên quần vợt của Việt Nam ít có điều kiện tham dự nhiều giải đấu trong nước và quốc tế  để cọ xát, rèn luyện và nâng cao trình độ.

Giải quần vợt VĐQG 2021 diễn ra theo hình thức khép kín - 1

Trịnh Linh Giang là một trong những tay vợt đáng chú ý nhất tranh tài tại giải VĐQG 2021.

Do đó, Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hanaka 2021 sẽ được xem như một cuộc kiểm tra lực lượng của bộ môn quần vợt, tiếp tục tuyển chọn ra các VĐV có thành tích tốt vào Đội tuyển Quần vợt Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31, nơi mà Quần vợt Việt Nam quyết tâm đặt mục tiêu giành ít nhất 3 Huy chương Vàng.

Để thực hiện đúng các quy định về phòng tránh dịch bệnh, Giải Quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hanaka 2021 sẽ diễn ra khép kín và hạn chế khán giả. Thành viên các đoàn cũng sẽ được yêu cầu có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong thời gian 72 giờ trước khi có mặt tham dự giải.

Giải quần vợt VĐQG 2021 diễn ra theo hình thức khép kín - 2

Tay vợt Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh TP.HCM)

Giải đấu quy tụ 78 VĐV đến từ 12 Câu lạc bộ, tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, CLB Quần vợt Hải Đăng, Sơn La, Hưng Thịnh – TPHCM, Nước sạch Hải Dương, Công An Nhân Dân, Đà Nẵng, Lạng Sơn, Vntennis, CLB Quần vợt TPS Thành Phong, Thanh Hoá và đơn vị chủ nhà Bắc Ninh.

Dù thiếu vắng Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng) do tay vợt số 1 Việt Nam phải thực hiện cách ly y tế bắt buộc sau khi trở về nước từ Mexico, song giải đấu vẫn hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với những tay vợt nổi bật của quần vợt trong nước như Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng), Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng) hay Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh – TPHCM), Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội)... Các VĐV tranh tài ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Ngoài điểm thưởng, cúp và huy chương, các VĐV sẽ nhận mức tiền thưởng cao lên đến 500 triệu đồng. Cụ thể, nhà vô địch đơn nam nhận 70 triệu đồng, vô địch đơn nữ 60 triệu đồng, vô địch đôi nam là 30 triệu đồng, vô địch đôi nữ là 25 triệu đồng và vô địch đôi nam nữ là 25 triệu đồng.

Theo TIỂU CƯỜNG (VTC News)