HAGL: Hay và may, không vô địch thì khó ăn nói

29/04/2021 - 08:24

HAGL dưới thời Kiatisuk lột xác hoàn toàn về chuyên môn để tiếp tục kéo dài chuỗi trận bất bại ở LS V-League. Chẳng những vậy, đội bóng phố Núi còn rất may nên không vô địch thì hơi phí.

A A

1. Vượt qua Thanh Hoá ngay tại sào huyệt đối thủ giúp thầy trò HLV Kiatisuk kéo dài chuỗi trận bất bại lên con số 10, xây chắc ngôi đầu tại LS V-League 2021.

Nhìn lại những chiến thắng của HAGL, và mới nhất trước Thanh Hoá rõ ràng cực kỳ xứng đáng và thuyết phục cho đoàn quân phố Núi.

HAGL khác biệt quá nhiều so với trước đây, nhưng chưa quá đáng tin, trừ fan của đội bóng phố Núi. Nhưng, thời điểm này thì không còn ai nghi ngờ đội bóng nhà bầu Đức nữa.

HAGL đang rất hoàn hảo dưới thời Kiatisuk

Hàng công với những Văn Toàn, Công Phương, Brandao đang được coi nguy hiểm, hiệu quả nhất tại V-League. Trong khi đó Xuân Trường, Minh Vương trở lại và rất hay sau một thời gian dài suy giảm phong độ.

Nhưng hay nhất cho tới thời điểm hiện tại vẫn là hàng thủ của đội bóng phố Núi, khi chơi chắc chắn, bản lĩnh. Một sự lột xác khó tin nếu biết rằng những mùa trước HAGL luôn là đội bóng để thủng lưới nhiều nhất tại V-League.

2. Với phong độ rất cao trong chặng đường vừa qua, việc HAGL đánh bại Thanh Hoá không phải quá bất ngờ. Tuy nhiên, cái cách mà đoàn quân phố Núi có trọn 3 điểm thực sự vẫn đi kèm với sự may mắn.

Đội chủ nhà xứ Thanh chơi không kém so với đoàn quân nhà bầu Đức, thế nhưng rốt cuộc lại để thua bằng một tình huống lỗi sơ đẳng đến từ hàng thủ.

lại có cả may mắn ở các trận quan trọng

Ở tình huống Minh Vương có bóng và dứt điểm thành bàn, hàng thủ Thanh Hoá gần như không phản ứng, đồng thời tạo cho tiền vệ người Thái Bình có khoảng trống mênh mông đánh bại thủ môn Thanh Diệp.

Bàn thua này thực tế chỉ đến sớm hay muộn bởi ở những phút cuối hiệp 1 lời cảnh báo từ HAGL đã được đưa ra với hàng thủ chơi thấp và bị động của Thanh Hoá. Bởi vậy đội bóng phố Núi liên tục tạo ra những pha uy hiếp khung thành rõ rệt, điều hiếm xảy ra trước thời điểm trên.

Đối mặt với hàng công mạnh, tinh quái và nhiều phương án như HAGL việc các cầu thủ nơi hàng phòng ngự Thanh Hoá chơi như thế chẳng khác gì “mời” đoàn quân phố Núi lấy 3 điểm mang về.

3. Công bằng mà nói, những chiến thắng mà thầy trò HLV Kiatisuk vừa thuyết phục, đồng thời may mắn cũng đóng góp rất lớn cho ngôi đầu của HAGL.

Đội bóng phố Núi từng thót tim và “ơn trời” trước Bình Định hay Nam Định, hay mới nhất cũng là cách thắng rất... giật mình trên sân xứ Thanh.

nhưng may nhất các đối thủ như Viettel "tự gãy" để HAGL không vô địch mới khó khăn khó nói

Nhưng may nhất cho tới thời điểm hiện tại để nhiều người tin rằng HAGL không thể bỏ lỡ ngôi vô địch lại nằm ở các đối thủ của đoàn quân phố Núi ở mùa giải năm nay.

Hà Nội FC coi như không còn cơ hội đua vô địch, Nam Định hay Than Quảng Ninh dù bay rất cao suốt chặng đường vừa qua nhưng thực tế cũng chỉ là... cho vui.

Những đối thủ đáng ngại nhất của thầy trò HLV Kiatisuk mùa này xem chừng chỉ còn là Viettel và Đà Nẵng cả về thực lực, bản lĩnh, khát vọng... Tuy nhiên sau vòng 11, hai đối thủ trên đã bộc lộ gương mặt và cơ hội khác đi rất nhiều.

Hơi nóng phả sau gáy HAGL mà Viettel tạo ra suốt chặng đường vừa qua rốt cuộc cũng xa khi các nhà ĐKVĐ bất ngờ để CLB TPHCM giật mất chiến thắng, còn Đà Nẵng thất thường với trận thua bất ngờ trước CLB Sài Gòn.

Khoảng cách về điểm số tương đối an toàn, phong độ cao, thường xuyên may mắn và các đối thủ tự “gãy” ở đoạn quyết định. Thế mới nói HAGL không vô địch quả thực cực kỳ đáng tiếc!

Theo XUÂN MƠ (Vietnamnet)