Hàng chục người thiệt mạng trong vụ tấn công ở miền Đông Burkina Faso

04/05/2021 - 07:52

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn các nguồn tin an ninh và địa phương ngày 3-5 cho biết, hàng chục người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công của các phần tử tình nghi thánh chiến ở Kodyel, một địa phương thuộc tỉnh Komandjari ở phía Đông Burkina Faso.

A A

Cảnh sát Burkina Faso tuần tra gần căn cứ quân sự ở Ouagadougou, ngày 29-9-2015. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Một số lượng lớn những người có vũ trang đã tấn công làng Kodyel, thuộc xã Foutouri vào sáng ngày 3/5 và giết chết hàng chục dân thường, một nguồn tin cho biết. Một quan chức khu vực thuộc Lực lượng Tình nguyện Bảo vệ Tổ quốc (VDP), những người hỗ trợ dân sự tham gia cuộc chiến chống thánh chiến cùng với các lực lượng quốc phòng và an ninh, đã xác nhận vụ tấn công này và nói rằng "thiệt hại rất nặng, ít nhất từ 20 đến 30 người đã thiệt mạng”. 

Vụ tấn công xảy ra chỉ một tuần sau cuộc phục kích nhằm vào một đơn vị chống bắt cóc trên trục đường Fada N'Gourma-Pama, trong đó 3 người châu Âu, gồm 2 nhà báo người Tây Ban Nha và một nhà bảo tồn người Ireland đã thiệt mạng. Là một quốc gia nghèo ở Tây Phi, Burkina Faso đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc tấn công thánh chiến tái diễn kể từ năm 2015, giống như các nước láng giềng Mali và Niger.

Theo TẤN ĐẠT (TTXVN)