Hào hứng giải bóng chuyền các câu lạc bộ tỉnh An Giang năm 2021

21/01/2021 - 03:02

 - Là sự kiện thể thao hấp dẫn, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Giải bóng chuyền các câu lạc bộ (CLB) tỉnh An Giang mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 đã tạo “cú hích” để các địa phương nâng chất phong trào bóng chuyền, phục vụ tốt nhu cầu của mọi tầng lớp nhân dân.

A A

Ngày 19-1, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Tịnh Biên tổ chức Giải bóng chuyền các CLB tỉnh An Giang mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 tại Nhà thi đấu đa năng huyện Tịnh Biên. Đây là sự kiện thể thao chất lượng, hấp dẫn cho các huyện, thị xã, thành phố vào dịp chào đón năm mới. Giải đấu còn góp phần duy trì, phát triển bộ môn bóng chuyền tại các địa phương. Khi đến với giải đấu, ngoài yếu tố thành tích thì các vận động viên (VĐV) còn có dịp cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng chơi bóng của mình. Qua đó, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển phong trào bóng chuyền của các địa phương, đơn vị.

 Theo đó, giải đấu quy tụ 72 VĐV của 6 đơn vị đại diện cho các địa phương: Tịnh Biên, Chợ Mới, Châu Phú, Châu Thành, TX. Tân Châu và TP. Long Xuyên cùng tranh tài từ ngày 19-1 đến 22-1-2021. Vì đây là sân chơi mang tính chuyên môn cao nên các đơn vị tham gia đều chuẩn bị nghiêm túc, với sự đầu tư về lực lượng cũng như sắp xếp thời gian hội quân tập luyện.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Tịnh Biên Nguyễn Văn Xưa cho biết: “Giải đấu năm nay có tính cạnh tranh rất cao với sự có mặt của những đơn vị mạnh, như: Chợ Mới, Châu Thành hay TP. Long Xuyên. Với Tịnh Biên, đây là cơ hội để chúng tôi duy trì thành tích từ giải bóng chuyền nông dân, nhưng không loại trừ khả năng các đơn vị bạn sẽ vượt lên, vì thể thao vốn chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ. Đó là chưa kể sự đầu tư, chuẩn bị của các đội bạn để hướng tới thành tích cao nhất, bởi không đơn vị nào đến với giải đấu mà không có mục tiêu phấn đấu cho mình”.

 Ông Nguyễn Phú Toàn (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh TP. Long Xuyên) thông tin: “Long Xuyên mang đến giải đấu này một đội hình trẻ với mục tiêu cọ xát, học hỏi nhằm chuẩn bị Đại hội thể dục - thể thao của tỉnh vào năm 2022. Tuy nhiên, chúng tôi phấn đấu đứng vào “tốp 3” của giải. Vì giải đấu năm nay tập trung nhiều đội bóng mạnh, như: Châu Thành, Chợ Mới và chủ nhà Tịnh Biên nên chúng tôi phải nỗ lực qua từng trận đấu mới có thể hiện thực hóa mục tiêu này”.

Cũng theo ông Toàn, phong trào bóng chuyền đang được ngành thể thao tập trung phát triển với việc xây dựng lực lượng từ tuyến trẻ. Do đó, Long Xuyên đang hướng đến những mục tiêu dài hơi, chứ không đặt nặng thành tích vào những giải đấu trước mắt. Theo ông Toàn, Giải bóng chuyền các CLB tỉnh An Giang mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 là cơ hội để các địa phương đánh giá lại chất lượng VĐV để có hướng phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Được chứng kiến những trận đấu trong khuôn khổ giải mới thấy được tinh thần thi đấu nỗ lực cũng như tính chuyên môn cao của các đội bóng. Những pha phối hợp nhuần nhuyễn, những cú đập bóng uy lực, những màn bay người cứu bóng của các cầu thủ luôn nhận được sự tán thưởng từ đồng đội và khán giả. Có những trận đấu 2 đội giằng co nhau từng điểm số với chiến thắng nghẹt thở và kịch tính.

Anh Cao Quốc Thái (VĐV của đơn vị huyện Châu Thành) phấn khởi sau 2 chiến thắng liên tiếp của đội nhà cho hay: “Với tinh thần đoàn kết và nỗ lực tận dụng tốt từng pha bóng, chúng tôi có 2 chiến thắng ở giải đấu năm nay. Do đó, anh em đang rất phấn khởi và đặt quyết tâm sẽ đạt được thành tích tốt nhất vì màu cờ sắc áo của địa phương. Năm trước, huyện Châu Thành không thể cạnh tranh với các đội bóng mạnh nhưng ở giải lần này chúng tôi đang rất thuận lợi để nâng cao thứ hạng. Vì trình độ các đội khá đồng đều nên trận đấu nào đối với chúng tôi cũng là trận chung kết!”.

Với tính hấp dẫn và chất lượng chuyên môn cao, Giải bóng chuyền các CLB tỉnh An Giang mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu thật sự là sân chơi chất lượng, góp phần phát triển phong trào bóng chuyền tỉnh nhà. Do đó, ngành chuyên môn và các địa phương cần tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng tổ chức nhằm đưa giải đấu trở thành sự kiện được người hâm mộ tỉnh nhà chờ đợi trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

THANH TIẾN