HLV Mano Polking: "Muốn vô địch, Thái Lan phải thắng hết, kể cả Việt Nam"

20/12/2021 - 14:07

Cũng giống như giới bóng đá Việt Nam, HLV Mano Polking cho biết muốn vô địch, đội tuyển Thái Lan phải thắng mọi đối thủ, bao gồm Cũng giống như giới bóng đá Việt Nam, HLV Mano Polking cho biết muốn vô địch, đội tuyển Thái Lan phải thắng mọi đối thủ, bao gồm cả đội tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2020.cả đội tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2020.

A A

Phát biểu trên tờ Thai Rath của Thái Lan, sau khi biết đội tuyển Việt Nam sẽ là đối thủ của Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020, HLV Mano Polking nói: "Tôi đã nói ngay từ đầu rằng chúng tôi có mục tiêu rất rõ ràng đó là giành ngôi vô địch AFF Cup 2020. Và để làm được điều đó, Thái Lan phải thắng mọi đội bóng mà chúng tôi đối mặt".

"Không có vấn đề gì khi chúng tôi gặp đội tuyển Việt Nam tại bán kết" - vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan khẳng định.

HLV Mano Polking tuyên bố sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2020 (Ảnh: Getty).

Thái Lan vào bán kết AFF Cup năm nay với tư cách đầu bảng A, trong khi đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng với tư cách đội nhì bảng B.

HLV Mano Polking nói về điều này: "Tôi có hơi bất ngờ khi đối thủ ở bán kết là Việt Nam, bất ngờ vì họ chỉ về thứ hai trong bảng B. Nhưng chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra rồi". 

"Đấy chắc chắn là một trận đấu lớn. Tôi biết cả hai đội đều đặt mục tiêu vô địch. Đội tuyển Việt Nam rất mạnh và đã tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.  

Họ được tập trung và tập luyện với nhau trong thời gian dài. Trận đấu với đội tuyển Việt Nam chắc chắn không phải là trận đấu dễ dàng cho chúng tôi" - vẫn là lời của HLV Mano Polking trước truyền thông Thái Lan.

Trước khi nắm đội tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2020, HLV Mano Polking có khoảng thời gian nắm CLB TPHCM tại giải V-League 2021.

Tuyển Thái Lan của ông Mano Polking đang có phong độ rất tốt.

Đội bóng của HLV Mano Polking ban đầu chơi khá chệch choạc khi các ngoại binh tỏ ra kém chất lượng. Nhưng sau đó, ông Polking củng cố lại và đội bóng thành phố thi đấu khá hơn. Cũng nhờ khoảng thời gian làm việc tại CLB TPHCM và giải V-League, HLV Mano Polking có kiến thức nhất định về bóng đá Việt Nam.

Ông Mano Polking nói tiếp: "Tôi tin rằng các cầu thủ Thái Lan đã sẵn sàng, các trụ cột của tôi có một tuần để chuẩn bị cho trận bán kết và sẵn sàng gặp đội tuyển Việt Nam". 

"Chúng tôi không e ngại đội tuyển Việt Nam, chúng tôi muốn vô địch và không có gì phải e ngại khi đối đầu với bất kỳ đối thủ nào cả. Thái Lan sẽ thắng hết các đối thủ để vô địch, kể cả Việt Nam" - HLV Mano Polking nhấn mạnh một lần nữa mục tiêu của đội bóng đất Chùa Vàng.

Lợi thế của đội tuyển Thái Lan so với đội tuyển Việt Nam là đoàn quân của HLV Mano Polking được nghỉ nhiều hơn. Chiến dịch vòng bảng của Thái Lan kết thúc sớm hơn đội tuyển Việt Nam một ngày (Thái Lan đá trận cuối vòng bảng ngày 18/12, Việt Nam thi đấu ngày 19/12).

Ngoài ra, ở lượt cuối vòng bảng gặp Singapore, Thái Lan chỉ sử dụng đội hình hai trước đội bóng đảo quốc sư tử. Thế nên, những trụ cột của đội tuyển Thái Lan gồm Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan hay Manuel Tom Bihr… có đến hơn một tuần được dưỡng sức trước khi đấu đội tuyển Việt Nam ở bán kết.

Theo THIỆN NHÂN (Dân Trí)