HLV Park bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng vào danh sách đi UAE

25/05/2021 - 18:40

Chiều 25-5, nhằm bảo đảm lực lượng tối ưu nhất cho ĐT Việt Nam thi đấu ba trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV trưởng Park Hang Seo đã quyết định bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng cho cuộc hành trình tại UAE.

A A

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng được bổ sung vào danh sách ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại World Cup 2022 tại UAE. (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch đã công bố, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE với 29 cầu thủ, trong đó có ba thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản. Hai thủ môn Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản đang tập luyện cùng đội tuyển tại Hà Nội, trong khi thủ môn Đặng Văn Lâm hiện đang thi đấu cho CLB Cezero Osaka (Nhật Bản) và chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển trong thời gian FIFA days.

Theo đề nghị từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, CLB Cezero Osaka đã đồng ý hỗ trợ và tạo điều kiện để Đặng Văn Lâm có thể gia nhập đội tuyển vào ngày 27-5 thay vì ngày phải đợi đến ngày FIFA days (bắt đầu từ 31-5). Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ CLB Cezero Osaka, do có một thủ môn không may gặp chấn thương nên hiện tại đội bóng Nhật Bản chỉ còn hai thủ môn cho hai trận đấu sắp tới, trong đó gồm thủ môn Đặng Văn Lâm. Vì lý do này, CLB Cezero Osaka buộc phải giữ Đặng Văn Lâm ở lại để thi đấu cho CLB.

Cùng với đó là một khó khăn nữa. Ngày 1-6 mới có chuyến bay từ Osaka đi UAE, nên phải đến ngày 2-6 thủ thành Đặng Văn Lâm mới có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam, đồng nghĩa không thể góp mặt trong trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với ĐT Jordan, diễn ra vào ngày 31-5. Đây cũng chính là lý do HLV trưởng Park Hang Seo quyết định bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng để bảo đảm sự chủ động trong bài toán về lực lượng.

Với sự bổ sung này, quân số ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là 30 cầu thủ, trong đó có bốn thủ môn.

Chiều mai (26-5), ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang UAE. Chuyến bay cất cánh lúc 16 giờ 10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và dự kiến sẽ tới Dubai (UAE) vào 19 giờ 40 giờ địa phương (22 giờ 40 theo giờ Việt Nam).

Theo ML (Nhân Dân)