Hơn 350 VĐV tranh tài tại Giải Vô địch Vovinam các đội mạnh toàn quốc 2024

19/04/2024 - 19:08

Hơn 350 VĐV đến từ 32 tỉnh, thành phố sẽ tham gia tranh tài tại Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15 năm 2024, diễn ra tại tỉnh Gia Lai.

Từ ngày 18 đến 22-4, tại nhà thi đấu tỉnh Gia Lai sẽ diễn ra Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15 năm 2024. Giải thu hút các VĐV xuất sắc từ 32 tỉnh, thành, ngành trên cả nước như: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Thanh Hóa, Quân Đội, CAND,… và chủ nhà Gia Lai.

Các vận động viên tranh tài ở 48 bộ huy chương, gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45kg đến trên 92kg) và 12 hạng cân nữ (từ 42kg đến 75kg).

Các giải đấu Vovinam luôn mang đến sức hút rất lớn đối với khán giả

Các giải đấu Vovinam luôn mang đến sức hút rất lớn đối với khán giả

Giải đấu là cơ hội, điều kiện tốt để những vận động viên của các tỉnh, thành thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Vovinam quốc gia, tham dự các giải đấu lớn trong năm, trong đó dự kiến là giải vô địch Vovinam châu Á diễn ra tại Thái Lan.

Các nhà vô địch thế giới 2023, cùng các nhà vô địch SEA Games 32 tại Campuchia sẽ tham gia tranh tài như: Lê Thị Hiền, Bùi Thị Thảo Ngân, Nguyễn Thanh Liêm, Phạm Thị Kiều Giang… Bên cạnh đó, sự góp mặt của nhiều nhân tố trẻ đã mang đến những màn thể hiện xuất sắc ở giải năm nay. Sức trẻ và sự tự tin của họ đã tạo nên những trận đấu hấp dẫn và bất ngờ với những cuộc lật đổ ngoạn mục.

Môn võ Vovinam đang phát triển ngày càng rộng rãi trên thế giới

Đáng chú ý, năm nay các đơn vị đã mạnh dạn đôn rất nhiều vận động viên trẻ với độ tuổi 18-20 tuổi lên thi đấu. Thế nhưng, các vận động viên này hầu hết đã trui rèn qua nhiều năm thi đấu ở các giải Vovinam trẻ toàn quốc và giải Vovinam học sinh toàn quốc.

Thế nên, trình độ và kinh nghiệm thi đấu của họ đã được rèn luyện rất nhiều. Với sức trẻ và sự khát khao chiến thắng của họ đã được trưởng thành qua thi đấu sẽ là luồng gió mới cho phong trào Vovinam Việt Nam trong tương lai.

Không chỉ tại Việt Nam, Vovinam đang phát triển ngày càng rộng rãi trên thế giới, khi môn võ này đã có mặt ở hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, thu hút hàng triệu võ sinh. Đã có nhiều tổ chức, Liên đoàn Vovinam ở nhiều quốc gia được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần quảng bá môn võ thuật của Việt Nam.

Theo Người lao động