Indonesia tạm giải tán đội U20, dồn sức cho U23 vô địch SEA Games 32

02/04/2023 - 09:54

Sau khi đội U20 Indonesia giải tán, HLV Indra Sjafri lựa chọn 7 cầu thủ để bổ sung vào đội hình tham dự SEA Games 32.

A A

Ngày 1/4, Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo chính thức giải tán đội U.20 Indonesia sau khi nước này bị mất quyền đăng cai U20 World Cup. Trong buổi tập cuối cùng của đội diễn ra vào chiều ¼, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đến thăm động viên các cầu thủ cùng HLV Shin Tae-yong.

U20 Indonesia giải tán cũng là cơ hội để HLV Indra Sjafri tuyển chọn thêm nhân sự chất lượng cho SEA Games 32. Vị chiến lược gia 60 tuổi chia sẻ với truyền thông: “Tôi đã có kế hoạch chi tiết chuẩn bị cho SEA Games 32. Với việc U20 World Cup tại Indonesia bị hủy, tôi đã thảo luận với ban huấn luyện và nhất trí triệu tập bổ sung 7 cầu thủ nòng cốt của U20 Indonesia.

Về mặt tâm lý, tôi hiểu rằng họ vẫn còn rất buồn. Tôi đang cố gắng khơi dậy tinh thần để họ tham gia chuẩn bị cho SEA Games 2023”.

HLV Indra Sjafri

Tuy nhiên, HLV Indra Sjafri từ chối tiết lộ danh tính của 7 cái tên này. Ông cần thêm thời gian để làm việc với các CLB. Trước đó, HLV Indra Sjafri triệu tập 36 cầu thủ để chuẩn bị cho SEA Games 32. Sức cạnh tranh trong đội hình U22 Indonesia tăng lên đáng kể nếu 7 cầu thủ U20 lên tập trung.

Từ tổng số 43 cầu thủ, ông Indra Sjafri sẽ rút gọn danh sách xuống còn 20 người để tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Cũng trong ngày hôm qua, Chủ tịch PSSI, Erick Thohir đưa ra tuyên bố khích lệ: "Chúng ta không thể cứ tiếp tục buồn bã với kỳ U20 World Cup bất thành. Giờ là lúc lấy tinh thần trở lại và tập trung cho đội U22 Indonesia hướng đến SEA Games 32 để đạt thành tích tốt nhất".

Theo tiết lộ từ CNN Indonesia, Tổng thống Joko Widodo cam kết đồng hành với PSSI, dồn toàn lực để chinh phục mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 32.

Theo GIANG NGUYỄN (VTC News)

 

mon-khac
ben-le