Italy có thể xây cầu thép mới thay cầu Morandi bị sập

19/08/2018 - 19:34

Công ty Autostrade cho biết, nếu được cấp phép, công ty này sẵn sàng khởi công xây dựng một chiếc cầu mới ngay từ 20-8.

Ông Giovanni Castellucci - Giám đốc điều hành công ty Autostrade, đơn vị quản lý gần một nửa mạng lưới đường bộ tại Italy, vừa cam kết sẽ xây dựng lại cầu cạn Morandi bị sập ngày 14-8 vừa qua, đồng thời chi 500 triệu euro để hỗ trợ thành phố Genoa xử lý thảm kịch kinh hoàng vừa qua.

Theo ông Castellucci, 1 cây cầu bằng thép mới có thể được xây dựng trong vòng 8 tháng.

 Đoạn sụp gãy của cây cầu cao tốc Morandi ở thành phố cảng Genoa của Italy. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 18-8, chỉ vài giờ sau lễ tang của các nạn nhân trong vụ sập cầu Morandi, ông Castellucci đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân xấu số nhưng từ chối đưa ra lời xin lỗi. Theo ông Castellucci, cần đợi các nhà điều tra chính thức xác định bên phải chịu trách nhiệm cho sự cố này.

“Chúng tôi vừa phân bổ và cung cấp một khoản tiền trị giá 500 triệu euro cho các nhu cầu trước mắt, rõ ràng là nó độc lập với các khoản bồi thường và các khía cạnh pháp lý”, Giám đốc điều hành công ty Autostrade nói.

Trong khi đó, Chủ tịch công ty Autostrade Fabio Cerchiai cho biết, nếu được cấp phép công ty này sẵn sàng khởi công xây dựng một chiếc cầu mới ngay từ 20-8.

Nguyên nhân sập cầu đang trở thành tâm điểm chú ý có thể phải mất nhiều tuần hoặc nhiều tháng để tìm ra. Các công tố viên thành phố Genoacho đang tập trung điều tra dấu hiệu phạm tội hoặc sai sót thiết kế cũng như quá trình bảo trì.

Theo VOV

 

Liên kết hữu ích