Kết thúc buổi sáng ngày đầu tiên thi đấu, Việt Nam đã có 2 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ

01/12/2019 - 14:28

Trong buổi sáng ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 30 (1-12), đoàn Thể thao Việt Nam có được 2 tấm HCV. Một buổi thi đấu thành công của các vận động viên.

A A

Chú thích ảnh

Hai cua rơ nhận được sự động viên của Đoàn TTVN. Ảnh: Đoàn TTVN

Mở hàng vàng là cua rơ Đinh Thị Như Quỳnh khi xuất sắc mang về HCV đầu tiên cho TTVN tại SEA Games 30 ở nội dung xe đạp băng đồng cá nhân nữ.

Đánh giá về tấm HCV mở hàng quý giá này, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn ghi nhận: “Đây là sự nỗ lực, cố gắng tuyệt vời của VĐV Đinh Thị Như Quỳnh. Xe đạp cũng là môn thể thao Olympic đã rất xuất sắc để có được tấm HCV ngay trong buổi sáng thi đấu đầu tiên”.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng cho biết, đoàn TTVN thưởng nóng 10 triệu đồng cho chiếc HCV đầu tiên này.

Đáng chú ý Việt Nam cũng ẵm luôn cú đúp huy chương ở nội dung này khi Như Quỳnh (Bình Dương) đoạt HCV và Cà Thị Thơm (Sơn La) đoạt HCB. Theo Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ đây đều là hai VĐV được Xe đạp Việt Nam đầu tư và đã được dự báo trước khả năng có HCV tại Đại hội.

Bước vào cuộc đua cam go, với địa hình khắc nghiệt, 2 VĐV chủ nhà Philippines dẫn đầu trong gần 4 vòng đua. Bám đuổi quyết liệt là VĐV thuộc đoàn Thái Lan và Việt Nam. Tuy nhiên, vì quá gắng sức bứt tốp ngay từ đầu nên sau khi qua dốc, cả 2 VĐV của nước chủ nhà đều đuối sức - đây cũng chính là cơ hội tốt để 2 VĐV của Việt Nam vượt lên, băng băng về đích ở 2 vị trí nhất và nhì.

Chiến thắng này có được ngoài ý chí và nghị lực của VĐV còn là sự tính toán chiến thuật khôn khéo của ban huấn luyện và các VĐV đã tuân thủ triệt để đấu pháp đã đề ra, không bung hết sức ở những vòng đầu mà kiên trì đeo bám và dốc sức ở chặng đua nước rút để chiếm ưu thế khi về đích.

Trước khi Như Quỳnh mang về chiếc HCV ở môn Xe đạp, TTVN hướng sự chú ý trong buổi sáng thi đấu đầu tiên vào nhà thi đấu môn Wushu với chung kết nội dung thái cực quyền nữ, 2 VĐV Việt Nam thi đấu ở nội dung này là Trần Thị Minh Huyền và Trần Thị Khánh Ly.

Tuy nhiên, chỉ võ sĩ Trần Thị Minh Huyền giành tấm HCĐ, sau VĐV chủ nhà Philippines và Brunei.

Chú thích ảnh

Khiêu vũ thể thao mang về 2 tấm HCB trong buổi sáng. Ảnh: 2019seagames

Ngay sau khi TTVN đoạt HCĐ đầu tiên thì tin vui ở nhà thi đấu môn Khiêu vũ thể thao. Ở môn Dancesport, Vũ Hoàng Anh Minh/Nguyễn Trường Xuân ở nội dung Waltz đã giành HCB và cặp đôi Nguyễn Đức Hòa/Nguyễn Thị Hải Yến giành HCB ở nội dung Tango.

Đôi nam nữ Nguyễn Đức Hòa/Nguyễn Thị Hải Yến sau đó còn làm tốt hơn, xuất sắc đoạt tấm HCV nội dung Quickstep để đoạt HCV với số điểm 30,126. Đây là HCV thứ 2 của đoàn TTVN trong buổi sáng ngày hôm nay.

Theo L. SƠN (Báo Tin Tức)