Khởi tranh Giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020

18/09/2020 - 20:00

Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ khai mạc vào ngày 22-9 tới đây tại SVĐ Hà Nam (Nghệ An) với sự tham gia của tám đội bóng.

A A

Phong Phú Hà Nam (áo vàng) chạm chán Hà Nội Watabe mùa giải 2019. (Ảnh: VFF)

Các đội dự giải bao gồm: Hà Nội Watabe I, Hà Nội Watabe II, TP Hồ Chí Minh I, TP Hồ Chí Minh II, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng Sản Việt Nam, Sơn La và Thái Nguyên T&T. 

Sau thời gian vắng bóng, Hà Nội II Watabe đã quay trở lại với dàn cầu thủ trẻ tài năng sau khi địa phương này tìm được nguồn kinh phí mới. Như vậy, khi có tám đội dự giải, mỗi lượt sẽ có bốn trận đấu diễn ra, nhiều hơn một trận so với một lượt đấu của giải năm ngoái. 

Để đảm chất lượng chuyên môn và an toàn cho các cầu thủ tham dự Giải VĐQG nữ, BTC giải đã thống nhất với các đội về việc tổ chức đồng thời tại hai địa điểm là SVĐ Hà Nam và sân trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (nằm trong khuôn viên LĐBĐVN).

Đây là hai sân thi đấu có khoảng cách không quá xa, các đội bóng sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh, phân bố kế hoạch tập luyện, sinh hoạt. LĐBĐVN cũng đã lưu ý việc sắp xếp lịch thi đấu đảm bảo việc nhóm bốn đội tại một địa phương sẽ thi đấu đủ ba trận liên tiếp ở một sân rồi mới phải chuyển địa điểm thi đấu các lượt tiếp theo.

Năm nay, thể thức thi đấu sẽ là thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tính điểm xếp hạng từ thứ Nhất đến thứ Tám. Cuộc đua vô địch sẽ là sự đua tranh hấp dẫn và hứa hẹn những bất ngờ, bởi đội bóng nào cũng có mục tiêu và quyết tâm.

Theo M.L (Báo Nhân Dân)