Khởi tranh Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ XII

18/04/2021 - 18:12

Ngày 18-4, tại Trung tâm thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức khai mạc Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ XII năm 2021.

A A

Vận động viên tranh tài nội dung đối kháng hạng cân 45 kg. Ảnh: TTXVN

Trên 400 vận động viên đến từ 31 đơn vị có phong trào Vovinam phát triển mạnh góp mặt tại Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ XII như: Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội, Cần Thơ, Bình Dương, Thanh Hóa… và chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu cùng tham dự. Các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương: 26 hạng cân đối kháng (14 hạng cân nam, 12 hạng cân nữ) và 22 nội dung quyền (11 nội dung nữ, 11 nội dung nam).

Tuy giải đấu lần này thiếu vắng những tên tuổi nổi bật, giàu thành tích do đang tập huấn để tham dự SEA Games 31, nhưng giải vẫn không kém phần hào hứng, hấp dẫn do số vận động viên tham dự khá đông. Các đội mạnh như Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Thanh Hóa, Quân đội, Bình Dương… sẽ là những ứng viên cho ngôi vô địch toàn đoàn khi luôn có sự đầu tư kỹ càng cho lực lượng vận động viên trong đội tuyển của mình.

Theo Ban tổ chức, mùa giải năm nay cũng là một đợt sát hạch quan trọng, đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập, thi đấu của bộ môn Vovinam các địa phương. Đồng thời cũng là cơ hội tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Vovinam quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm nay, sau 3 kỳ vắng mặt từ năm 2013.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên thi đấu đối kháng các hạng cân nam 45 kg, 51 kg, trên 92 kg và các hạng cân nữ 45 kg, 51 kg, trên 75 kg.

Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc 2021 sẽ diễn ra đến ngày 24/4.

Theo HUỲNH SƠN (TTXVN)