Lễ Phật đầu năm

24/02/2024 - 10:11

 - Với người Việt, lễ Phật đầu năm là nét văn hóa đặc trưng, thể hiện tư tưởng quay về nẻo thiện. Đến với cửa thiền, người ta dễ dàng bỏ lại sau lưng những phiền não, ưu tư để hướng đến giá trị chân - thiện – mỹ của cuộc sống...

Về An Giang những ngày này, sẽ thấy rất đông du khách đến hành hương, lễ Phật ở các ngôi chùa. Với người dân và du khách, lễ Phật trong dịp rằm tháng Giêng sẽ là thời khắc thiêng liêng nhất, mang ý nghĩa khởi đầu cho năm mới an lành.

Với nhiều bạn trẻ, đi chùa lễ Phật đầu năm là dịp để  rời xa áp lực của công việc và cuộc sống, tận hưởng những khoảng lặng nhẹ nhàng, tái tạo năng lượng cho chặng đường phía trước.

Với khung cảnh nên thơ, an lạc, những ngôi chùa ở An Giang, nhất là ở Bảy Núi luôn làm vấn vương du khách mỗi dịp ghé thăm.

Với ý nghĩa tốt đẹp, truyền thống lễ Phật đầu năm của người Việt đã trở thành nét văn hóa đặc trưng, nuôi dưỡng tâm hồn của bao thế hệ.

Dù cuộc sống hối hả, người ta vẫn cố gắng dành những khoảng thời gian đến chùa lễ Phật như một cách tìm về bản ngã, để tâm tịnh, trí sáng, hướng đến cuộc sống tốt đẹp ở tương lai.

THANH TIẾN – DƯƠNG VIỆT ANH