Lũ lụt tại Venezuela khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích

01/10/2022 - 19:20

8 người chết, 4 người mất tích ở bang Tachira và thị trấn Jose de El Cobre của Venezuela do bị nước lũ cuốn trôi, mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến đường ngập lụt.

A A

Một con đường đầy bùn sau trận lũ quét ở Venezuela. Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 30/9, nhà chức trách Venezuela cho biết đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân thiệt mạng sau nhiều ngày mưa lớn khiến nước sông dâng cao tràn bờ và gây lũ quét.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 3 người còn mất tích.

Theo nguồn tin trên, các nạn nhân nói trên thuộc nhóm gồm 10 người ở bang Tachira, miền Tây Venezuela, bị nước lũ cuốn trôi khỏi một lều trại khi họ đang tổ chức một buổi tụ họp tôn giáo tại thị trấn Lobatera.

Trên mạng xã hội Instagram, các quan chức thuộc cơ quan bảo vệ dân sự bang Tachira xác nhận trong số các nạn nhân thiệt mạng có 4 trẻ vị thành niên. 2 người khác trong nhóm 10 người nói trên vẫn đang mất tích.

Trường hợp mất tích khác là một nông dân 35 tuổi tại thị trấn Jose de El Cobre lân cận, bị nước lũ cuốn trôi khi đang lưu thông trên đường. Cho đến nay, nhà chức trách mới chỉ tìm được chiếc xe của người này.

Các trận mưa lớn đã trút xuống nhiều khu vực ở miền Tây và miền Trung Venezuela trong ít nhất một tuần qua. Tại thành phố Barquisimeto, miền Tây Bắc, các video ghi lại cho thấy nhiều tuyến đường ngập lụt khiến người điều khiển phương tiện di chuyển khó khăn trong "biển nước".

Theo MINH TÂM (TTXVN/Vietnam+)

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới