Mách bạn cách làm bánh mì vỏ giòn đặc ruột ngay tại nhà

06/10/2021 - 10:13

Không cần sử dụng máy nhồi bột, bạn vẫn có thể làm bánh mì vỏ giòn ruột đặc thơm ngon cho bữa sáng của gia đình

A A

Với công thức sau đây, bạn sẽ làm bành mì dễ dàng, giúp mình có mẻ bánh nóng hổi thơm phức. Đặc biệt, không cần sử dụng máy nhồi bột, chỉ dùng lò nướng nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm bánh mì vỏ giòn đặc ruột.

Mách bạn cách làm bánh mì vỏ giòn đặc ruột ngay tại nhà - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh mì

- 400g bột làm bánh mì (số 13- Bread flour)

- 230g nước

- 1 quả trứng gà

- 5g men ngọt

- 8g đường

- 5g muối

Cách làm bánh mì

Mách bạn cách làm bánh mì vỏ giòn đặc ruột ngay tại nhà - Ảnh 2.

- Nếu muốn có bánh nóng vào buổi sáng thì từ buổi tối sẽ trộn tất cả các nguyên liệu trên vào 1 âu cho đến khi không còn thấy bột khô và thành 1 khối là được! Đậy lại và để bột nở từ 45 phút – 1 tiếng.

- Sau 45 phút, lấy ra kéo giãn cục bột cho xẹp hết bọt khí. Sau đó lại đậy lại để tủ lạnh ủ qua đêm (Hoặc có thể tạo hình luôn rồi cho vào tủ lạnh ủ qua đêm sáng hôm sau chỉ việc nướng.

Còn nếu làm trong ngày ăn luôn, không ủ tủ lạnh thì ta sẽ tiến hành tạo hình luôn.

- Sau khi ủ bột, tiến hành các bước:

+ Lấy bột từ tủ lạnh ra, bột lại nở gấp đôi, ấn xẹp hết bọt khí rồi tiến hành tạo hình.

Tạo hình : cán bột hình bầu dục rồi cuộn lại, gấp mép bột chặt lại, vê miết 2 đầu bột cho thon.

- Sau khi tạo hình lại để bột nghỉ tầm 40-50 phút. Đồng thời làm nóng lò nướng ở 250 độ C và cho một khay nước nóng vào rãnh dưới cùng của lò.

- Sau 40-50 phút, bột nở được gấp rưỡi đến gấp đôi.

Mách bạn cách làm bánh mì vỏ giòn đặc ruột ngay tại nhà - Ảnh 3.

Rắc chút bột lên bột tạo thành lớp áo, nghiêng lưỡi dao 45 độ rạch bánh nhanh tay rồi xịt nước đẫm lên vết rạch và cho ngay vào lò nướng.

- Nướng: 250 độ - 10phút (tuyệt đối 10 phút này không được mở cửa lò)

- Sau 10 phút mở cửa lò và xịt nước vào khắp thành lò tầm 2-3 lần. Hạ nhiệt xuống 220 độ và nướng thêm 8 – 10 phút là xong.

Chúc các bạn làm bánh mì thành công!

Theo Dân Việt