Man Utd ra thông báo cực gắt liên quan tới sự cố OTF

04/05/2021 - 08:06

Manchester United có thông báo liên quan tới sự kiện cổ động viên tấn công SVĐ Old Trafford.

A A

Đêm (02-05), SVĐ Old Trafford gần như thất thủ khi đám đông CĐV quá khích đã đột nhập vào bên trong. Không chỉ dừng lại ở cuộc biểu tình, không ít CĐV đã đốt pháo sáng, ném vật thể lạ, và đập phá đồ đạc tại sân nhà của Quỷ đỏ.

Đến hôm nay, Man United đã có thông báo chính thức về quyết định được đưa ra liên quan tới sự việc này. Cụ thể, trang chủ Man United đăng tải nội dung như sau: 

"Sau sự kiện ngày hôm qua, trong khi nhiều người hâm mộ muốn thực hiện quyền phản đối và bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa, một số người lại có ý định làm gián đoạn quá trình chuẩn bị của đội bóng và cả trận đấu, bằng chứng là những hành động quá khích tại khách sạn Lowry và sân vận động Old Trafford.

 Man United có quyết định liên quan tới sự kiện rúng động Premier League vừa qua.

Một số thông tin trên phương tiện truyền thông và xã hội cho rằng, những người biểu tình có thể vào sân vận động thông qua một cánh cổng do nhân viên câu lạc bộ mở, và điều này là hoàn toàn không chính xác.

Sau khi vượt qua hàng rào an ninh, một số người biểu tình đã leo lên cổng ở cuối đường hầm, sau đó leo vào một cửa phụ ở khán đài, trước khi mở một cánh cửa bên ngoài để những người khác tràn vào khu vực khán đài và bên trong sân vận động.

Cuộc xâm nhập thứ hai xảy ra khi một người biểu tình đập vỡ cửa thang máy dành cho người khuyết tật, tạo điều kiện cho một nhóm tiến vào khán đài.

Chúng tôi lên án mọi hành động phá hoại cùng với bất kỳ hành vi bạo lực nào đối với nhân viên câu lạc bộ, cảnh sát hoặc những người hâm mộ khác, và những điều này giờ đây trở thành vấn đề của nhà chức trách.

 CĐV Man United chắc chắn sẽ bị trừng phạt.

Câu lạc bộ không muốn nhìn thấy những người biểu tình ôn hòa bị trừng phạt, nhưng sẽ làm việc với cảnh sát để xác định những người có liên quan đến hành vi phạm tội, và cũng sẽ ban hành các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ thành viên được xác định, theo luật lệ được công bố.

Ngoài ra, thông tin về việc dời lịch thi đấu sẽ được công bố sau khi thảo luận và thống nhất với BTC Premier League. Chúng tôi vẫn cam kết đối thoại và tương tác với người hâm mộ thông qua Diễn đàn người hâm mộ và các kênh thích hợp khác."

Như vậy, cảnh sát đã chính thức vào cuộc và Man United cũng kiên quyết phạt nặng mọi hành vi cố ý phá hoại.

Theo TIỂU LAM (Bóng Đá)