Chương trình “Chợ 0 đồng - Tết yêu thương” do Ủy ban nhân dân phường và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vĩnh Thông tổ chức trong không khí vui tươi, ấm áp, mở đầu cho chuỗi hoạt động mừng Đảng - mừng xuân, chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Sáng sớm, người dân tụ họp đông đảo tham gia các hoạt động. Tại gian hàng quần áo 0 đồng, các cô, các chị lựa chọn cho mình và gia đình những bộ đồ vừa ý. Gần đó, các cụ già, em nhỏ được hớt tóc miễn phí, chuẩn bị vui xuân, đón Tết. Buổi tiệc buffet chay được chuẩn bị chu đáo, tươm tất, phong phú món ăn ngon. Người dân cùng nhau quây quần thưởng thức trong không khí ấm áp, nghĩa tình.
.jpg)
Người dân nhận hàng tại “Chợ 0 đồng - Tết yêu thương”. Ảnh: BÍCH TUYỀN
Phiên chợ 0 đồng năm nay với hơn 20 gian hàng, đa dạng các mặt hàng thiết yếu như gạo, mì, bánh, nhu yếu phẩm, rau củ quả, quần áo... 300 người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn được tặng phiếu mua hàng tại phiên chợ để đón Tết đủ đầy hơn. Song song với hoạt động chính, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động như hớt tóc miễn phí, tiệc buffet chay và các trò chơi dân gian, giao lưu đờn ca tài tử nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con trong những ngày giáp Tết.
Bà Nguyễn Thị Hoa (72 tuổi), ngụ phường Vĩnh Thông một mình đạp xe đến tham gia phiên chợ 0 đồng, loay hoay tìm cách chở 2 túi quà về nhà. Bà Hoa kể, bà có 4 người con, 2 người làm công nhân, 2 người làm ngư phủ xa nhà nên bà ở một mình. “Cuộc sống của tôi khó khăn. Hôm nay tới đây được hỗ trợ nhiều quà, ăn buffet chay, tôi mừng lắm”, bà Hoa xúc động nói.
.jpg)
Người dân dùng tiệc buffet chay. Ảnh: BÍCH TUYỀN
Phiên chợ 0 đồng thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, sự yêu thương, chia sẻ của các nhà hảo tâm để những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế đón Tết đủ đầy hơn. Bà Trang Bích Loan - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vĩnh Thông cho biết, thông qua chương trình, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vĩnh Thông mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương và tinh thần tương thân tương ái, góp phần mang đến một cái Tết vui tươi, ấm áp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế để bà con có thêm nghị lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.
Tiếp theo chương trình “Chợ 0 đồng - Tết yêu thương”, ngày 9/2, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vĩnh Thông tổ chức mừng Đảng, mừng xuân gắn với tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng dân quân tự vệ, an ninh, trật tự ở cơ sở. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
BÍCH TUYỀN