Môi giới đẻ thuê với giá 700 triệu đồng

26/09/2022 - 20:20

Qua mạng xã hội, Oanh làm quen với người đàn ông có nhu cầu làm bố đơn thân và thỏa thuận sẽ tìm người mang thai hộ với giá 700 triệu đồng.

A A

Ngày 26/9, cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án; khởi tố bị can đối với Phan Thị Hằng Oanh (SN 1987, trú tại tổ 22, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại"; Trần Thanh Sơn (SN 1985, trú tại thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Phan Thị Hằng Oanh và Trần Thanh Sơn

Theo kết quả điều tra, qua công tác quản lý địa bàn, các trinh sát phát hiện có nghi vấn về đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại do Phan Thị Hằng Oanh cầm đầu.

Khoảng tháng 2/2021, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra phòng trọ tại khu vực Tư Đình (phường Long Biên, quận Long Biên) đã thu được nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến đường dây "đẻ thuê" vì mục đích thương mại.

Qua đấu tranh, Oanh khai nhận, nắm bắt được nhu cầu của nhiều gia đình hiếm muộn, người có vấn đề sinh lý và xu hướng làm bố đơn thân nên nảy sinh ý định kiếm lời từ dịch vụ mang thai hộ.

Oanh đã lập ra "Hội nhóm mang thai hộ-hiến trứng-hiến tặng tinh trùng" trên mạng xã hội để tìm người mang thai hộ, người bán trứng và người có nhu cầu mang thai hộ…

Qua mạng xã hội này, khoảng tháng 3/2020, ông H.Đ.M. (SN 1987; trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) muốn sinh con nên đã chủ động liên hệ với Oanh để tìm người mang thai hộ. Hai bên thỏa thuận Oanh sẽ tìm người bán trứng để kết hợp với tinh trùng của ông H.Đ.M. tạo phôi, sau đó sẽ tìm người mang thai hộ với giá 770 triệu đồng. Oanh sau đó đã giảm giá cho ông H.Đ.M. 70 triệu đồng, còn 700 triệu đồng.

Sau đó, Oanh đã liên hệ với Lê Thị L (SN 1991, trú tại tỉnh Hòa Bình); thống nhất giá tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng cho việc hiến trứng; 270 triệu đồng đến 340 triệu đồng cho việc mang thai hộ. Tiếp đó, Oanh đã trực tiếp làm hồ sơ để L bán trứng và kết hợp với tinh trùng của H.Đ.M để tạo phôi tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Các phôi này được cấy vào người của L nhưng không thành công. Vì thế, Oanh chỉ trả cho L số tiền hiến trứng là 50 triệu đồng.

Sau lần không thành công này, Oanh tiếp tục thoả thuận với N.T.Q.T (SN 1996, quê tỉnh Gia Lai) việc mang thai hộ cho anh H.Đ.M với giá 320 triệu đồng.

Cũng như lần trước, Oanh đã thuê người làm giả chứng minh nhân dân mang tên Lê Thị L nhưng ảnh là của T để nộp vào Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc khi làm thủ tục chuyển phôi. Khi chuyển thai thành công, Oanh đã đưa T về dưỡng thai tại 11 Tư Đình, Long Biên.

Khi bị các cán bộ điều tra phát hiện, H.Đ.M đã chuyển 420 triệu đồng cho Oanh; Oanh đã thanh toán 41 triệu đồng cho T.

Về số giấy tờ giả, Oanh khai đã liên hệ với Trần Thanh Sơn để đặt mua sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, chứng minh nhân dân để hợp thức hóa giấy tờ pháp lý khi làm thủ tục tại các bệnh viện. Sau khi Sơn làm xong các giấy tờ giả, sẽ gửi các giấy tờ trên qua xe buýt đến bến xe Mỹ Đình cho Oanh.

Bước đầu, Trần Thanh Sơn khai hành vi làm giả tài liệu để bán cho Oanh thu lời bất chính với giá: 1 sổ hộ khẩu 3 triệu đồng, 1 chứng minh nhân dân có giá 1,5 triệu đồng, 1 giấy chứng nhận đăng kí kết hôn là 1,5 triệu đồng. Sơn đã làm giả tài liệu bằng phương pháp scan và in màu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Báo Công Lý

 

chinh-sach-va-phap-luat

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới