Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm bạn sẽ có một món gỏi bưởi tôm thịt ăn ngon, thanh mát.
Bưởi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin C, kali, canxi,... giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh và làm đẹp, là loại trái cây ngon vừa có thể làm nước giải khát vừa dùng làm nguyên liệu để chế biến món ăn.
Nếu bạn đã cảm thấy ngán những món ăn nhiều đạm sau những ngày Tết thì có thể thử đổi món với gỏi bưởi tôm thịt. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi bưởi tôm thịt chóng ngán hiệu quả sau Tết như sau:
Nguyên liệu làm món gỏi bưởi tôm thịt
- 1 quả bưởi
- 300g thịt ba chỉ
- 100g tôm khô
- 1 củ cà rốt
- 2 muỗng nước mắm
- 2 muỗng đường
- 1muỗng nước cốt chanh
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 quả ớt băm nhỏ
- 100g rau răm cắt nhỏ
- Đậu phộng rang
- Hành phi
món gỏi bưởi tôm thịt ăn rất ngon
Cách làm món gỏi bưởi tôm thịt
- Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi bưởi, bẻ đôi.
- Cà rốt cắt sợi.
- Thịt luộc chín, cắt mỏng
- Tôm khô ngâm mềm, phi thơm hành tím rồi cho tôm và một tí mắm đường vào đảo săn.
- Cho nước mắm + đường + chanh + tỏi + ớt vào chén khuấy đều.
- Cho bưởi + cà rốt + thịt + tôm + rau răm vào tô, rưới từ từ nước mắm đã pha vào rồi trộn đều.
- Bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên mặt.
- Trang trí vài lá húng lủi cho đẹp.
Chúc các bạn thành công với món gỏi bưởi tôm thịt!
Theo THANH HIỀN (Dân Việt)