Gà xào nấm có nguyên liệu quen thuộc, thao tác nhanh và có thể chiều theo khẩu vị của đa số mọi người. Nếu bạn vẫn hay lúng túng với câu hỏi hôm nay ăn gì, hãy đưa nó vào thực đơn món ngon mỗi ngày nhé.
Nguyên liệu làm gà xào nấm
200 gr má đùi gà (chọn má đùi gà vì khi xào, thịt sẽ không bị khô)
200 gr nấm bào ngư (hoặc nấm linh chi, nấm hương...)
2 củ hành khô, 2 tép tỏi, 1/4 củ hành tây tím, 1 quả ớt sừng, 50 gr hành baro (tỏi tây), rau mùi
Gia vị: Nước tương, bột ngọt, hạt nêm, mật ong, dầu ăn.
Món ngon mỗi ngày: Gà xào nấm.
Cách làm gà xào nấm
Má đùi gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm bào ngư xé miếng, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Hành tây tím cắt múi cau. Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái miếng mỏng. Hành baro cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc xéo. Rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cho gà vào bát, ướp với 1 thìa mật ong, 1/2 thìa nước tương, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa hành tỏi băm trong 10 phút để ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm 1 thìa hành tỏi băm rồi cho gà vào xào săn, tiếp tục cho nấm, hành tây, hành baro, ớt sừng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa nước vào đảo cùng. Đảo đều tay trên lửa vừa cho các nguyên liệu chín đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Món ăn chín thì tắt bếp, cho gà xào nấm ra đĩa, rắc hành lá và ngò rí lên trên. Gà xào nấm nên được dùng nóng với cơm trắng.
Theo HẠ VY (VTC News)