Món ngon mỗi ngày: Cách làm ngan xào sả ớt

29/03/2021 - 07:57

Cuối tuần rảnh rỗi vào bếp cũng món ngan xào sả ớt ngon “nhức nách”, chắc chắn các chị nội trợ sẽ khiến gia đình thích mê.

Gia đình cùng nhau sum vầy, ăn một bữa ăn ngon cùng món ngan xào sả ớt là một lựa chọn đáng giá. Món ăn vừa dễ làm vừa ngon “nhức nách” này đảm bảo rằng những đứa trẻ kén ăn hay các ông chồng đều sẽ thích.

Chỉ vài bước đơn giảm với món ngon mỗi ngày, bạn đã có thể “chiều lòng” mọi người trong gia đình mình rồi.

Nguyên liệu món ngan xào sả ớt

500 gr ngan đã lọc riêng phần thịt

1 củ hành tây, 4 cây sả, ớt tươi

2 quả ớt chuông (chọn 2 màu khác nhau cho món ăn hấp dẫn hơn)

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ngan xào sả ớt.

Cách làm món ngan xào sả ớt

Thịt ngan mua về rửa sạch, lọc thịt riêng sau đó thái miếng vừa ăn. Sả, ớt thái miếng mỏng. Hành tây, ớt chuông cắt miếng dài.

Ướp thịt ngan với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa sả băm nhỏ. Bóp và trộn đều. Ướp trong 20 phút.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào săn. Đợi thịt săn lại thì cho thêm hành tây, ớt chuông đã cắt lát vào đảo đều (Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng).

Để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho thịt ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Theo HẠ VY (VTC News)