Món ngon mỗi ngày: Canh bắp cải cuộn thịt

03/03/2021 - 10:27

Canh bắp cải cuộn thịt vừa dễ làm vừa dễ ăn, có thể chế biến sẵn và cất dành để nấu cho những ngày bận rộn mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.

A A

Canh bắp cải cuộn thịt là món ngon mỗi ngày có thể giúp gia đình bạn thay đổi thực đơn khi đã quá ngán bắp cải luộc hay xào, hoặc không còn thích thú với các kiểu chế biến khác của thịt. Mặt khác, bạn có thể chế biến sẵn số lượng khá lớn để cất trữ, giúp tiết kiệm thời gian cho lần ăn sau. 

Nguyên liệu làm canh bắp cải cuộn thịt

400 gr bắp cải

200 gr thịt xay

2 tai nấm mèo lớn(mộc nhĩ)

1/2 củ cà rốt (tùy ý), hành lá, ngò, hành tím

Gia vị: Hạt nêm, tiêu

Món ngon mỗi ngày: Canh bắp cải cuộn thịt.

Cách làm canh bắp cải cuộn thịt 

Bắp cải cắt từng bẹ lá, cho vào nồi nước, trụng qua cho mềm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi cắt phần lá dài để làm dây buộc (phần này cũng trụng qua nước nóng cho mềm, dễ buộc), phần còn lại thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Thịt lợn băm nhỏ, ướp với mộc nhĩ băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.

Sau khi ướp xong, cho từng lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa rồi cho thịt lợn đã ướp vào, cuộn lại thành hình trụ như nem, gấp các mép bắp cải lại và dùng hành lá buộc lại cho khỏi bung (có thể cắt đi những phần dư của bắp cải).

Nếu nhà bạn có sẵn nước luộc thịt hoặc xương thì có thể dùng để nấu canh luôn, sẽ ngọt nước hơn. Nếu không có, thì cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành rồi cho nước vừa đủ vào đun sôi, tiếp theo cho cà rốt, bắp cải và 2 thìa hạt nêm vào nấu sôi thêm khoảng 7-10 phút thì nêm nếm lại. Cuối cùng, rắc hành lá và mùi lên trên rồi tắt bếp.

Theo VTC News