Với tiêu chí tiết kiệm, đơn giản nhưng vẫn ngon và đủ chất, đậu phụ om trứng xì dầu nhất định phải có trong thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn.
Nguyên liệu đậu phụ om trứng xì dầu
2-3 bìa đậu phụ
1-2 quả trứng gà
Xì dầu
Hành lá
Gia vị: Đường, nước lọc
Món ngon mỗi ngày: Đậu phụ om trứng xì dầu.
Cách làm đậu phụ om trứng xì dầu
Đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng để tránh làm nát, thái miếng vừa ăn, để ráo. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Trứng gà tách lấy lòng đỏ, dùng đũa đánh tan. Lấy lần lượt từng miếng đậu phụ nhúng vào bát trứng gà (lật đều mặt để toàn bộ miếng đậu được trứng gà bao phủ).
PCho 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa nước lọc khuấy đều hỗn hợp, nếm thử rồi điều chỉnh lại gia vị cho vừa khẩu vị.
Bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng dầu rồi lần lượt thả từng miếng đậu vào chiên vàng đều (lớp trứng bao bên ngoài đậu phụ rất dễ bị cháy nên cần để lửa nhỏ cho miếng đậu chín đều).
Khi miếng đậu chín vàng đều thì rưới hỗn hợp xì dầu vào, vặn lửa to đến khi thấy nước sôi thì nhanh tay giảm lửa xuống mức thấp nhất, đun liu riu khoảng 5-10 phút để đậu ngấm kỹ gia vị. Đun đến khi thấy nước trong chảo cạn dần, sền sệt thì tắt bếp. Cho đậu ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên.
Theo HẠ VY (VTC News)