Món ngon mỗi ngày: Mực nhồi thịt chiên giòn

13/05/2021 - 08:47

Mực nhồi thịt chiên chín vàng giòn phần vỏ ngoài, nhân bên trong thơm ngậy sẽ là món ăn khoái khẩu cho các bé cũng như các anh chồng ưa nhậu.

Thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn nhất định phải có mực nhồi thịt chiên giòn, đảm bảo mâm cơm gia đình sẽ hấp dẫn hơn bội phần.

Nguyên liệu mực nhồi thịt chiên giòn

1 kg mực ống tươi

200 gr thịt lợn xay

20 gr nấm hương, 20 gr mộc nhĩ, 1/2 củ hành tây, hành lá

10 gr miến

Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, bột canh.

Món ngon mỗi ngày: Mực nhồi thịt chiên giòn.

Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

Bóp mực với rượu gừng để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch. Ướp mực với 1/2 thìa cà phê bột canh, đảo đều và để 15 phút cho ngấm. Phần râu mực thái nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

Lấy bát lớn cho thịt lợn xay và tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào trộn đều để làm nhân. Thêm 1 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa hạt nêm vào và trộn đều.

Xúc từng thìa nhân và nhồi vào bên trong thân mực (nhồi vừa phải để khi hấp sẽ không bị bung). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.

Bắc nồi hông lên bếp, cho mực vào nồi và đem hấp 15 phút, sau đó lấy mực ra, để nguội.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho mực vào chiên ở lửa vừa, trở đều các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được. Tắt bếp, gắp mực ra để cho ráo dầu. Khi ăn, có thể cắt miếng, dùng kèm với tương ớt và cơm nóng.

Theo HẠ VY (VTC News)