Món ngon mỗi ngày: Nộm gà xé phay

02/05/2021 - 14:07

Nộm gà xé phay là món ăn dễ thực hiện, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị có thể chiều lòng cả những người khó tính nhất, đủ chất mà không ngán.

Nếu bạn và gia đình đang cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, mất cảm giác ngon miệng thì hãy chọn nộm gà xé phay cho thực đơn món ngon mỗi ngày hôm nay nhé. 

Nguyên liệu nộm gà xé phay

2 đùi hoặc lườn gà

1/2 củ đậu

1/2 củ cà rốt

1/3 cái hoa chuối

1/2 củ hành tây

Rau mùi ta, rau răm, tỏi, ớt, chanh 

Gia vị: nước mắm, đường, muối

Món ngon mỗi ngày: Nộm gà xé phay.

Cách làm nộm gà xé phay

Thịt gà luộc chín, xé nhỏ phần thịt đùi và phần lườn, da thì đem thái.

Hoa chuối đem bào mỏng, ngâm nước muối loãng pha chút giấm hoặc chanh để tránh thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Hành tây thái mỏng. Củ đậu, cà rốt bào sợi. Cho tất cả hành tây, củ đậu, cà rốt ngâm vào bát nước có thả vài viên đá để nguyên liệu tươi và giòn ngon hơn khi trộn nộm, sau đó vớt ra để ráo nước. Rau mùi, rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái rối tuỳ ý.

Pha nước sốt trộn: 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường và tỏi ớt băm nhuyễn khuấy đều cho tan đường.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát to rồi đổ từ từ phần nước sốt vào.

Cho nộm gà ra đĩa, khi ăn có thể rắc thêm một ít lạc rang.

Theo HẠ VY (VTC News)