Nếu đã cảm thấy ngán ngẩm với loại đồ ăn nhiều dầu mỡ thì hãy làm phong phú thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn bằng nộm mề gà chua cay, giúp cả nhà thay đổi khẩu vị. Miếng mề gà giòn ngọt kết hợp với rau răm, hành tây và vị chua cay của nước trộn sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú.
Nguyên liệu nộm mề gà chua cay
1 vỉ mề gà
1/2 củ hành tây
1/2 củ cà rốt, 1/2 quả xoài xanh
1 bó rau răm
Lạc hoặc vừng rang
Tỏi, ớt, chanh, gừng
Gia vị: Nước mắm, đường.
Món ngon mỗi ngày: Nộm mề gà chua cay.
Cách làm nộm mề gà chua cay
Ngâm mề gà vào rượu trắng trong khoảng 5-10 phút cho hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch mề gà với chanh rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.
Đun nước sôi, thêm ít muối và gừng đập dập rồi cho mề vào luộc chín, vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng. Cà rốt, xoài nạo sợi. Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
Pha nước trộn theo tỷ lệ 1 chanh/1 đường/1 nước mắm. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi.
Cho toàn bộ tim gà và mề gà vào bát lớn cùng hành tây, cà rốt, xoài rồi đổ nước trộn vào trộn đều. Trộn từ từ, khi nêm lại thấy vừa ăn là được. Cho rau răm vào trộn đều rồi cho ra đĩa, rắc thêm vừng hoặc lạc giã nhỏ lên để ăn kèm.
Theo HẠ VY (VTC News)