Không chỉ ngon miệng, món nộm rau muống thịt bò còn đầy đủ chất dinh dưỡng, còn cách làm thì siêu đơn giản. Chính vì thế, trong những ngày thời tiết ẩm ương do giao mùa, đây là món nên có trong bữa cơm để đổi vị và kích thích sự thèm ăn của gia đình.
Nguyên liệu nộm rau muống thịt bò
Món ngon mỗi ngày: Nộm rau muống thịt bò.
100 gr thịt bò
1 bó rau muống
1 củ hành tây, giá đỗ
Rau thơm: húng, mùi, húng quế...
Lạc rang
1 quả chanh tươi, ớt tươi, hành tỏi băm
Nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm nộm rau muống thịt bò
Rau muống nhặt sạch, bỏ hết phần lá, chỉ lấy phần thân, rửa sạch và chẻ nhỏ. Ngâm với nước khoảng 10 phút để rau có màu xanh đẹp mắt và cong lại, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp khoảng 10 phút vớt 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, hành tỏi băm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào bát nước có pha thêm giấm để giảm mùi hăng. Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái sợi nhỏ, cho vào bát riêng.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay. Nhớ để lửa lớn để thịt bò chín đều, chỉ xào chín tới.
Pha nước trộn nộm: 2 thìa nước, 1 thìa dầu, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa giấm gạo, 2 thìa đường, 1 nửa thìa muối, 1 nửa thìa tiêu, 1 thìa nước cốt chanh.
Pha nước mắm chua ngọt: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa giấm, 1 thìa đường, 5 thìa nước, ít tỏi băm.
Cho hết rau muống, thịt bò, hành tây, rau thơm, ớt thái sợi vào tô lớn rồi đổ nước trộn và nước mắm chua ngọt đã pha vào, trộn đều. Để 5 hoặc 10 phút thì các bạn có thể lấy ra và thưởng thức. Có thể cho ít lạc rang để thơm ngon hơn.
Theo HẠ VY (VTC News)