Sườn chiên mắm tỏi đậm đà, đưa cơm là thứ không thể thiếu trong thực đơn món ngon mỗi ngày của nhà bạn.
Nguyên liệu sườn chiên mắm tỏi
500 gr thịt sườn
80 gr bột chiên giòn
1 quả ớt sừng, 3-4 tép tỏi
Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu.
Món ngon mỗi ngày: Sườn chiên mắm tỏi.
Cách làm sườn chiên mắm tỏi
Sườn mua loại được cắt theo lườn thịt, chặt khúc vừa ăn, đem rửa qua rồi cho vào ngâm cùng 1 thìa cà phê muối trong khoàng 5 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo.
Tỏi, ớt băm nhỏ rồi cho vào bát cùng 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, khuấy tan.
Cho sườn và hỗn hợp nước mắm đã làm ở trên vào nồi, trộn đều. Sau đó cho bột chiên giòn vào trộn chung.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho sườn vào chiên với lửa vừa (cho dần từng miếng để không bị dính). Lưu ý khi chiên sườn với mắm, phải chỉnh nhiệt vừa phải và lật thường xuyên vì khi có mắm, sườn dễ bị cháy hơn bình thường.
Khi sườn chín vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót gìấy thấm dầu. Bày sườn ra đĩa cùng với xà lách, đồ chua và dưa leo. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất ngon.
Theo HẠ VY (VTC News)