Món ngon mỗi ngày: Sườn non kho tộ

05/08/2021 - 08:50

Sườn non kho tộ là món ăn lạ miệng cực đưa cơm; miếng sườn mềm, thơm và đậm đà, ăn cùng cơm nóng rất tuyệt.

A A

Với cách làm đơn giản, nhanh gọn, bạn có thể trổ tài vào bếp với món sườn non kho tộ để chiêu đãi cả nhà ngay hôm nay. Hãy đưa nó vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình nhé.

Nguyên liệu sườn non kho tộ

500 gr sườn non

2 củ hành khô, tỏi, ớt tươi, hành lá

Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Món ngon mỗi ngày: Sườn non kho tộ.

Cách làm sườn non kho tộ

Sườn chặt miếng, rửa sạch. Cho sườn vào nồi, thêm nước và một ít muối, đun sôi 1 phút rồi tắt bếp. Vớt sườn ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt thái miếng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. 

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho sườn vào xào săn, nêm thêm chút gia vị rồi tắt bếp.

Nước màu sườn kho: Cho ba thìa nhỏ đường và hai thìa nước lọc vào nồi khác, đun sôi đến khi đường ngả màu hơi vàng, sau đó đổ sườn vừa xào vào, nêm thêm 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xóc thật đều cho sườn ngấm gia vị.

Đổ nước xâm xấp mặt sườn, nếu ăn được cay thì cho thêm ớt thái nhỏ, trong quá trình kho nên đảo đều để sườn ngấm gia vị, khi nước sốt trong sườn cạn và hơi sền sệt thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Theo HẠ VY (VTC News)