Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ xào măng tươi

17/06/2021 - 08:21

Món thịt ba chỉ xào măng tuy đơn giản, bình dân nhưng độ ngon lại không thua kém sơn hào hải vị; cách chế biến nhanh gọn phù hợp với những ngày bận rộn.

A A

Nếu thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn chưa có thịt ba chỉ xào măng tươi thì hãy bổ sung ngay nhé. Chỉ với vài bước đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm, các bà nội trợ đã có ngay món ăn đưa cơm. 

Nguyên liệu thịt ba chỉ xào măng 

200 gr thịt ba chỉ

200 gr măng tươi

Hành, lá nghệ, hành tím

Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ xào măng.

Cách làm món món thịt ba chỉ xào măng tươi

Thịt lợn thái miếng vừa ăn (thái con chì), ướp với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. 

Măng thái dọc thành từng miếng, ngâm với nước muối nhạt rồi xả lại nhiều lần cho sạch, để ráo. Hành lá cắt gốc, cắt khúc. Lá nghệ thái nhỏ. Hành tím đập dập, băm nhỏ.

Phi thơm hành rồi cho măng vào xào, nêm với 1/2 thìa hạt nêm, đảo sơ lần nữa rồi cho măng ra đĩa.

Vẫn dùng chảo đó, cho thêm dầu, phi thơm hành rồi cho thịt vào xào, thịt săn lại thì nêm với 1 thìa nước mắm. Thịt hơi sém, bạn cho măng vào đảo cùng, măng và thịt chín tới thì nếm lại gia vị vừa miệng, cho hành lá và lá nghệ vào đảo rồi tắt bếp.

Cho thịt xào ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Theo HẠ VY (VTC News)