Thực đơn món ngon mỗi ngày của nhà bạn không thể thiếu món thịt bò xào bông hẹ lạ miệng, giá trị dinh dưỡng cao này.
Nguyên liệu thịt bò xào bông hẹ
300 gr thịt bò
200 gr bông hẹ
1 củ hành tây
Tỏi, hành tím băm nhuyễn
Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu hào, dầu ăn, tiêu.
Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào bông hẹ.
Cách làm thịt bò xào bông hẹ
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa dầu hào cùng hành tím băm, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít dầu ăn, trộn thật đều và để khoảng 10 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Hẹ nhặt sạch, bỏ gốc, cắt khúc khoảng 5cm. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo liên tục để bò không bị dai và ra nước làm mất vị ngọt tự nhiên. Bò chín tái thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Dùng chảo đó, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, sau đó cho toàn bộ phần bông hẹ vào xào với lửa lớn. Nêm với 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều để thấm gia vị.
Hẹ gần chín thì cho hành tây và thịt bò vào xào cùng. Đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Thịt chín thì tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Theo HẠ VY (VTC News)