Thịt lợn chiên xóc tỏi là món ăn ngon không chỉ được các em nhỏ thích thú, có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc nhậu lai rai. Nên ăn kèm với dưa chuột, tương ớt để làm giảm cảm giác ngán và ngon miệng hơn.
Cùng vào bếp với món ngon mỗi ngày này nhé.
Nguyên liệu làm thịt lợn chiên xóc tỏi
500 gr thịt ba chỉ hoặc thịt thăn
Bột bắp hoặc bột chiên xù
1 trái ớt sừng, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím
Gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm (bột canh), 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê nước ép tỏi, dầu ăn.
Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn chiên xóc tỏi giòn, thơm.
Cách làm thịt lợn chiên xóc tỏi
Thịt ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ; ớt sừng thái lát hoặc băm nhỏ.
Cho thịt vào bát lớn cùng 1-2 thìa bột bắp hoặc bột chiên giòn, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm (bột canh), 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê nước ép tỏi và trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm rồi vớt ra bát. Dùng dầu đó để tiếp tục chiên thịt hoặc thay dầu mới (ban đầu có thể phi tỏi ít dầu cho đỡ tốn), cho thịt vào chảo chiên trên lửa vừa. Đảo đều hai mặt đến khi thịt chín vàng, giòn thì gắp ra giấy thấm dầu.
Cuối cùng, cho tất cả hành ,tỏi đã phi cùng ớt vào xóc đều. Cho ra đĩa, món này ăn kèm với dưa leo và cơm nóng rất ngon.
Theo HẠ VY (VTC News)